Nữ ‘cò đất’ bán đất bằng ‘niềm tin’, chiếm đoạt hơn 9 tỷ đồng

Share:
“Cò đất” Huỳnh Thị Bốn (phải) nhận lệnh khởi tố và bị bắt giam ngay sau đó – Ảnh: CA

Ở TP. Đà Nẵng sáu năm nay xuất hiện một nữ “cò đất” Huỳnh Thị Bốn (42 tuổi, ngụ tổ 24, P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Nhờ miệng mồm lanh lợi nên cũng có khách hàng thân thiết, trong đó có bà Ngọc (tên đã được thay đổi, 62 tuổi, ngụ ở Đà Nẵng). Bốn thường rủ bà Ngọc làm ăn chung nhiều vụ mua bán bất động sản nên được bà Ngọc tin tưởng.

Tuy nhiên, tiền “cò” mua bán đất cõ lẽ không đủ cho thị Bốn tiêu xài nên thị tìm cách khác.

Phi vụ lừa bán đất đầu tiên Bốn nhắm vào người khách hàng thân thuộc là bà Hồ Bích Ngọc. Ngày 3 Tháng Năm 2021, Bốn thỏa thuận bán cho bà H.B.N lô đất số 1023 ở Khu tái định cư Hòa Liên 4 (H.Hòa Vang) với giá gần 3.5 tỉ đồng và nhận cọc của bà Ngọc 500 triệu đồng.

Thấy ngon ăn, chỉ 10 ngày sau, Bốn tiếp tục lừa bán cho bà Ngọc một lô đất tại Khu tái định cư Hòa Hiệp 3 (Q.Liên Chiểu) với giá hơn 2 tỉ đồng, Bốn nhận cọc của bà Ngọc 200 triệu đồng.

Điều lạ là bà Ngọc chỉ biết giao tiền cọc mua đất cho Bốn rồi không để ý nữa, nên đến gần một năm sau, ngày 4 Tháng Giêng năm 2022, Bốn tiếp tục lừa bán cho bà Ngọc hai lô đất tại Khu tái định cư Hòa Liên 5 với giá 3.4 tỉ đồng và nhận cọc 600 triệu đồng. Sau đó, Bốn tiếp tục đề nghị bà Ngọc chuyển tiếp 1.1 tỉ đồng cho hai lô đất này.

Bà Ngọc tiếp tục làm “kho tiền không đáy” cho thị Bốn, khi từ ngày 17 Tháng Giêng đến ngày 24 Tháng Tư, bà nhắm mắt đồng ý “mua” sáu lô đất thị Bốn nói với bà là của thị, và giao tiền cọc từ 500 triệu đồng đến một tỷ đồng/lô.

Ngoài những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua nhận tiền đặt cọc bán đất cho bà Ngọc, Huỳnh Thị Bốn còn bị bà Ngọc và nhiều người khác tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong các vụ việc khác với số tiền hàng tỷ đồng. Trong khi đó, thị Bốn không có miếng đất nào, cũng chẳng được chủ các lô đất nhờ làm môi giới bán đất cả..

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, nhưng các nạn nhân khó lòng đòi được số tiền đã bị thị Bốn lừa.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: