Nữ hướng dẫn viên du lịch bị hiếp dâm khi đang ngủ

Share:
Nghi phạm Triệu Tạ Mềnh. Nguồn: Thanh Niên

Công an huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, trú xã Thông Nguyên, H.Hoàng Su Phì) để làm rõ hành vi “hiếp dâm”.

Nạn nhân trong vụ việc là chị T.N.L (29 tuổi, trú Hà Nội), hướng dẫn viên du lịch. Tóm tắt sự việc: Nữ hướng dẫn viên bị người đàn ông lẻn vào hiếp dâm khi đang ngủ trong bungalow. Được biết, đối tượng phạm tội là người dân sở tại. Sau khi vụ việc vỡ lở, thân nhân phía đối tượng xâm hại có liên hệ với nạn nhân, xin đền bù 80 triệu để nạn nhân “bỏ qua” chuyện này, nhưng chị nhất quyết không đồng ý thỏa hiệp. Nữ hướng dẫn viên muốn đối tượng đã làm hại mình phải bị xử lý nghiêm minh.

Trao đổi với báo chí, chị L. kể lại, tối 17 Tháng Chín, sau khi ăn cơm tối cùng đoàn du lịch, chị trở về phòng vào lúc 10 giờ 30. Đêm hôm đó, khi đang ngủ say, chị bị một thanh niên lẻn vào phòng khống chế và cưỡng ép quan hệ tình dục.

“Tôi rất phẫn nộ và muốn làm công khai mọi chuyện. Tuy nhiên, khi những người quản lý khu du lịch ở đó biết, họ không hề xin lỗi, không đứng về phía người bị hại mà lại bày tỏ mong muốn được thỏa hiệp bằng cách bồi thường tiền với mục đích tránh làm ảnh hưởng đến khu du lịch”, chị L. nói.

Chị L. cho biết bản thân nhất quyết không đồng ý thỏa hiệp. Sự việc đã xảy ra rồi và chị muốn đối tượng đã làm hại mình phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. Nạn nhân cũng đã thuê luật sư đi cùng  khi tiến hành giám định tại Bệnh viện tỉnh Hà Giang.

“Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, đã ba đêm tôi không ngủ được nên bản thân bị sút 3 kg. Mỗi lần nhắm mắt lại, tôi lại thấy ác mộng dù có cán bộ công an ở bên ngoài trông coi”, chị L. cho biết.

“Tôi muốn sự việc này nhanh chóng khép lại để bản thân trở lại cuộc sống bình thường. Ngoài ra, sự việc cũng là một bài học cho những người đang có những ý nghĩ xấu có thể dừng lại. Còn những ai từng là nạn nhân khi đi du lịch ở đây hãy mạnh dạn làm đơn tố giác, như vậy sẽ có một môi trường du lịch trong sạch, đảm bảo”, chị L. nói

Đại diện chính quyền xã Thông Nguyên cho biết, Mềnh không có việc làm ổn định, có quan hệ họ hàng với chủ khu homestay Hoàng Su Phì bungalow nên thường được thuê chạy xe ôm chở khách đi du lịch.

Buổi tối trước khi xảy ra sự việc, Mềnh ăn cơm tại khu homestay và có giao lưu với đoàn du lịch của nữ hướng dẫn viên này.

Theo nhận định của lãnh đạo xã Thông Nguyên, có thể do nữ hướng dẫn viên uống rượu trong bữa tối, say quá quên khóa cửa phòng lúc đi ngủ nên nửa đêm bị Mềnh lẻn vào hiếp dâm.

Liên quan đến sự việc trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư TP.Hà Nội, người bảo vệ quyền lợi miễn phí cho bị hại, cho biết sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân đã gọi điện cho luật sư để trợ giúp pháp lý và có thông báo cho luật sư về sự việc xảy ra như thế nào.

Bước đầu, luật sư Thơm đã tư vấn việc xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật, và do tình trạng tâm lý của nạn nhân rất bất ổn, cần trợ giúp của luật sư, nên ngay sau đó, luật sư đã lên hiện trường nơi xảy ra vụ việc để xác minh tìm hiểu, phối hợp tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

Theo luật sư Thơm, đây là loại tội phạm xâm hại đến danh dự, nhân phẩm, cần phải đưa ra xét xử công minh.

“Tôi đồng ý với quan điểm của bị hại là không khoan nhượng trước đối tượng gây án, yêu cầu xử lý nghiêm minh để răn đe, nhằm phòng ngừa tội phạm nói chung xảy ra trên địa bàn cả nước trong thời gian vừa qua, gây bức xúc trong dư luận xã hội”, luật sư Thơm cho biết.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: