Nữ sinh dùng xyanua đầu độc rồi phi tang xác cha

Share:
Hiện trường vụ án. Nguồn: nld.vn

Nữ sinh Tống Thị Tùng Linh dùng chất độc xyanua để sát hại cha, phi tang rồi bịa tình huống có thanh niên vào nhà.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, ngụ TP Bà Rịa) về các tội “Giết người”, “Sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hoặc mua bán trái phép chất cháy, chất độc” và “Hủy hoại tài sản”. Nạn nhân trong vụ án là ông Tống Hồng Đ. (cha ruột của Linh).

Theo kết luận điều tra, do mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày, Linh nảy sinh ý định giết cha của mình. Linh pha thuốc ngủ vào chai nước nhưng khi uống hết ông Đ. không gặp vấn đề gì nên kế hoạch của Linh thất bại.

Không từ bỏ ý định, Linh lên mạng internet tìm hiểu về chất độc xyanua, rồi bắt xe khách lên chợ Kim Biên (Sài Gòn) để mua.

Tới chiều cùng ngày,  Linh mang xyanua về nhà thì thấy ông Đ. đang ngồi nhậu một mình. Biết cha thường uống nước để trong tủ lạnh, Linh hòa chất độc vào ba chai nước rồi để lại trong đó.

Khoảng 5 phút sau, ông Đ. lấy chai nước chứa xyanua uống thì phát hiện có mùi lạ nên nhổ ra, sau đó đi vào nhà vệ sinh chốt cửa lại rồi nôn ói. Linh đứng bên ngoài nghe thấy bèn đập cửa gọi. Một lúc sau không thấy cha trả lời, Linh nghĩ cha đã chết nên đi ngủ.

Sáng hôm sau, Linh phá cửa nhà vệ sinh kéo thi thể ông Đ. ra phía sau tường rào rồi mua gạch, xi măng về đắp lên, xây bịt kín nhằm che giấu hành vi phạm tội. Để tạo hiện trường giả nhằm qua mắt lực lượng điều tra, đêm đó, Linh dùng xăng đốt nhà mình rồi chạy qua nhà ông nội để nhờ giúp đỡ.

Sáng hôm sau, tại cơ quan công an, Linh khai gian dối khi đang nằm ngủ dưới sàn nhà thì phát hiện một nam thanh niên đột nhập vào nhà rồi nắm tóc kéo Linh dậy nói đã giết người cha. Thanh niên này đập đầu Linh khiến Linh ngất xỉu sau đó bỏ đi. Linh khai khi tỉnh dậy, phát hiện nhà cháy nên đã báo cho ông nội kéo vòi nước dập lửa.

Nhưng lời khai gian dối của Linh không thể qua mặt được các điều tra viên nhiều kinh nghiệm, cuối cùng Linh đã khai nhận hành vi đầu độc chết cha ruột, rồi dựng hiện trường giả như trên.

Cơ quan điều tra sau đó  thu giữ ba chai nước tại nơi phát hiện tử thi và một ít chất độc xyanua còn sót lại ở thùng rác trước nhà nạn nhân, cũng là nơi Linh sinh sống.

Thời điểm gây án, Linh đang là sinh viên tại một trường đại học ở Sài Gòn.

Người bán chất độc xyanua cho Linh là Trần Thị Ngọc T., cũng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đề nghị truy tố tội danh “Sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hoặc mua bán trái phép chất cháy, chất độc” vì đã bán chất độc không có giấy phép theo quy định.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: