Nữ sinh lớp 9 tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 một ngày

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine Pfizer cho học sinh – Ảnh: Thành Nguyễn.

Một ngày sau khi tiêm vaccine Covid-19, một nữ sinh lớp 9 ở Hà Nội có vấn đề về sức khoẻ nên được gia đình đưa đi bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó.

Tối 28 Tháng Mười Một, báo chí Việt Nam đưa tin một nữ sinh lớp 9 ở xã Nhị Khê (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã tử vong sau tiêm vaccine Pfiizer một ngày.

Theo thông tin ban đầu, nữ sinh được tiêm vaccine vào lúc hơn 8 giờ sáng ngày 27 Tháng Mười Một. Trước khi tiêm được các bác sĩ khám sàng lọc đầy đủ, không có vấn đề gì về sức khỏe. Sau khi tiêm xong, nữ sinh này được theo dõi và sức khỏe bình thường.

Đến tối cùng ngày, nữ sinh này bị sốt cao, gia đình cho uống thuốc hạ sốt nhưng không có tác dụng. Ngay trong đêm, nữ sinh này được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa Thường Tín cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai, tuy nhiên đến trưa ngày 28 Tháng Mười Một thì bệnh nhân tử vong.

Sáng 29 Tháng Mười Một, bà Dương Thị Hồng, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, cho biết trong ngày hôm nay, Hội đồng chuyên môn TP Hà Nội sẽ họp đánh giá, làm rõ nguyên nhân nữ sinh lớp 9 ở xã Nhị Khê, huyện Thường Tín tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19. Sau khi hội đồng chuyên môn họp xong sẽ có thông tin cụ thể.

Hiện các cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân tử vong của nữ sinh này nên chưa có kết luận.

Trước đó, từ ngày 23 Tháng Mười Một, Hà Nội chính thức tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi. Ngày 27, Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 14 tuổi.

Tại Việt Nam, gần 30 tỉnh thành đã tổ chức tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi với hơn 2 triệu liều, vaccine được sử dụng là của Pfizer. Khoảng 20% trẻ em cả nước đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine. Bộ Y tế đánh giá công tác tiêm chủng diễn ra an toàn. Phản ứng thường gặp nhất ở trẻ sau tiêm là sốt nhẹ, đau vết tiêm, đau cơ, đau cánh tay…

Chiều 28 Tháng Mười Một, một nam sinh 16 tuổi ở Sơn Động, Bắc Giang tử vong sau tiêm vaccine Pfizer hôm 24 Tháng Mười Một. Sở Y tế Bắc Giang bước đầu xác nhận nam sinh tử vong do “cơ thể phản ứng quá mức với vaccine”. (Theo Người Lao Động)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: