Nữ sinh viên tố Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cưỡng ép quan hệ tình dục

Share:
GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, hiện hay – Ảnh: VietnamNet

Ngày 29 Tháng Mười Hai, trang Vietnamnet đưa tin, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin tố cáo lãnh đạo Trường ĐH Y Hà Nội gạ gẫm, cưỡng ép quan hệ với nữ sinh mặc dù người này đã có vợ kém 22 tuổi.

Theo lời tố cáo của người tự nhận mình là cựu sinh viên trường ĐH Y Hà Nội, khi còn học tại trường, cô đã được GS-TS Nguyễn Hữu Tú, khi đó là Phó hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp. Cô cho biết, ông Tú từng hứa hẹn với cô sẽ xin đề tài, giáo viên hướng dẫn cho cô học thẳng lên tiến sĩ mà không qua thạc sĩ. Tuy nhiên, việc “xin xỏ” ấy không thành.

Người tố cáo này cho hay, trong suốt thời gian đó, vị “giáo sư đáng kính” Nguyễn Hữu Tú đã gạ gẫm, tán tỉnh, đồng thời nói dối rằng ông đã ly dị vợ và độc thân để nữ sinh nhận lời yêu ông ta.

Tuy nhiên, sau khi biết sự thật rằng ông đã có vợ hai kém 22 tuổi và có con, nữ sinh này đã đề nghị chia tay. Tuy nhiên, ông Tú vẫn đeo bám cô, đề nghị cô làm “khoảng trời riêng” và sinh con cho mình.

Trường ĐH Y Hà Nội – Ảnh: VietnamNet

Cô còn cho biết “Nhiều lần ông ta đòi đi quá giới hạn, khi tôi không đồng ý thì ông ta cưỡng ép tôi”.

Khi nữ sinh từ chối và tố cáo sự việc tới cơ quan công an và ban lãnh đạo Trường ĐH Y Hà Nội nơi ông Tú công tác, cô liên tục bị đe dọa và vu khống. Sự việc đã diễn ra kể từ năm 2015, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Nữ sinh này cũng đưa ra file ghi âm được cho là cuộc nói chuyện của ông Tú với mình. Người đàn ông trong ghi âm cũng thừa nhận chuyện “đi quá giới hạn” là bình thường khi hai người có tình cảm với nhau và kể cả khi người này đã có vợ con.

Trong bài tố cáo, cô cựu nữ sinh này viết tiếp: “Sau sự việc, tôi phải đi điều trị một thời gian dài vì trầm cảm và rối loạn ám ảnh cưỡng chế”. Cô cũng đưa ra bằng chứng, chứng minh không chỉ mình mà còn có cả những nữ sinh, nữ cán bộ giảng viên khác cũng bị tán tỉnh, gạ tình tương tự.

“Công bố câu chuyện của mình chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng tôi hi vọng nó có ích. Tôi hy vọng không còn ai là nạn nhân giống như tôi nữa”.

GS-TS Nguyễn Hữu Tú (phải) tặng hoa Hiệu trưởng tiền nhiệm, GS-TS Tạ Thành Văn, trong buổi lễ nhậm chức Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội. Ông Văn sau đó giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Y Hà Nội – Ảnh: Thanh Niên

PV VTC News đã liên hệ với GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, người được nhắc đến trong câu chuyện của cô nữ sinh chia sẻ trên mạng xã hội. Ông Tú nói đã nắm được thông tin nêu trên và đang đề nghị cơ quan điều tra vào làm việc để xác minh thông tin tránh ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của ông và trường Đại học Y Hà Nội.

Trao đổi với VietnamNet, GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, nhà trường đã nắm được sự việc kể trên. Trường ĐH Y Hà Nội cũng đã báo cáo với lãnh đạo Bộ Y tế về những thông tin phản ánh từ dư luận và đang chờ điều tra, làm rõ, từ đó sẽ có cách thức giải quyết phù hợp.

Câu trả lời của ông Văn có vẻ “chống chế”, vì theo lời cô gái nạn nhân này, cô đã tố cáo sự việc đến cơ quan công an và ban lãnh đạo Trường ĐH Y Hà Nội nơi ông Tú công tác, từ năm 2015, nhưng cho đến nay vẫn không được giải quyết.

Nếu lời nói cô gái này được xác thực, có nghĩa là đã có sự đồng lõa giữa lãnh đạo trường ĐH Y Hà Nội và công an TP. Hà Nội từ năm 2015, tìm cách ém nhẹm chuyện này đi. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: