Nữ trạm trưởng trạm y tế xã ‘chôm’ thuốc đi bán để ‘cải thiện đời sống’

Share:
Camera an ninh ở Trạm Y tế xã Trung Thành ghi lại sự việc bà Huyền lấy thuốc – Ảnh cắt từ camera an ninh

Bà Ngô Thị Thu Huyền chỉ là nữ hộ sinh của Trạm y tế xã Trung Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) thôi. Do trạm trưởng ở đây xin nghỉ hưu sớm, Trung tâm y tế huyện Yên Thành lại thiếu bác sĩ, nên bà Huyền mới được cất nhắc lên làm trạm trưởng, tạm thời 12 tháng để cấp trên tìm bác sĩ khác đưa về.

Thế là bà Huyền một bước lên làm xếp, giải quyết được “khâu oai”, còn “khâu tài chính” thì vẫn eo hẹp như xưa, nên bà tự giải quyết luôn.

Cầm chìa khóa trạm y tế, bà Huyền tự do ra vô bất kể giờ giấc, nên không có chuyện nói bà nhiều lần lén vào trạm như một vài tờ báo viết.

Có lẽ mới được làm xếp, bà Huyền chưa tìm hiểu kỹ sự xắp xếp của trạm y tế này, nên bà không biết ở đó có gắn camera an ninh. Thế nên sau giờ làm việc, bà một mình vào trạm đều được camera ghi hình lại, kể cả lúc bà mở tủ thuốc lấy thuốc mang ra ngoài lúc đêm tối. Chắc chắn không phải đưa cho bệnh nhân rồi.

Theo thống kê sau đó, Trạm Y tế do bà Huyền quản lý mất cắp nhiều loại thuốc, tùy theo tình hình bệnh ngoài dân chúng. Thuốc bà lấy từ trạm ra bán lại trực tiếp cho người dân địa phương, chứ không qua trung gian nhà thuốc để họ nâng giá thêm, “cắt cổ” người dân. Việc bán thuốc trực tiếp cho dân cũng là “điểm đáng ghi nhận” của bà Huyền, giúp người bệnh tiết kiệm chút tiền.

Sau khi sự việc bị phát hiện, bà Huyền bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày (tính từ ngày 1/4). Sau đó, bà bị kỷ luật bằng hình thức cách chức, điều chuyển công tác sang một đơn vị khác.

Mong là bà ấy được tiếp tục làm hộ sinh theo đúng chuyên môn, chứ nếu đưa bả chức thủ kho thì thể nào bả cùng vào tù. Người ta nói “ăn cắp quen tay” mà.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: