Ông lão ghen ngược suýt làm chết ‘người tình’, lãnh án tám năm tù

Share:
Bị cáo Dương Đức Thịnh tại tòa, ngày 6 tháng Giêng năm 2022 – Ảnh” VNExpress

Sáng ngày 6 Tháng Giêng năm 2022, TAND Hà Nội kết án bị cáo Dương Đức Thịnh (66 tuổi) tám năm tù vì tội Giết người.

Theo cáo trạng, ông Thịnh tuy đã có gia đình từ năm 1981, “con đàn, cháu đống”, nhưng ông như “con trâu già khoái gặm cỏ non”.

Năm 2017, lúc mới bước sang tuổi 61, ông quen chị Nguyễn Thị P., lúc đó chỉ mới 35 tuổi, nhà ở Quốc Oai. Chị P. là gái một con, lại không chồng, còn mặn mà lắm, trước thì ông muốn giúp đỡ, sau đem lòng yêu thương “ngoài luồng”.

Chị P. chắc cũng thiếu thốn tình cảm, ngã vào vòng tay ông Thịnh lúc nào không biết.

Chuyện tình cảm của họ kéo dài đến Tháng Sáu năm 2020 thì bắt đầu “phát sinh mâu thuẫn”. Sau này chị P. mới cho biết sở dĩ chị chấm dứt mối quan hệ với nhân tình vì bị vợ bị cáo nhắn tin, dọa tạt a xít… nên sợ quá đành lẳng lặng rút lui, cắt đứt quan hệ với ông Thịnh.

Ông Thịnh không biết điều vợ mình làm, lại nghĩ chị P. chê ông già, không đủ “cung ứng tình cảm”, nên kiếm người tình trẻ hơn “gầy” cuộc vui mới. Thế là ông “ghen ngược”, vì ông chẳng có tư cách gì để ghen cả.

Lại thêm thiên hạ “ác ý”, nói với ông về chuyện họ thấy chị P. có quan hệ với người đàn ông trẻ khác, nên cơn ghen của ông lại càng mạnh, mỗi khi gặp chị P. ông thường hay gây sự, cự cãi, dù chị P. không muốn gặp.

Khoảng 21h ngày 22 Tháng Năm năm 2021, ông Thịnh đi xe máy từ nhà đến nhà chị P. ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai để kiểm tra xem chị P. có tình mới như lời thiên hạ nói không.

Đến nơi, ông Thịnh đỗ xe máy gần nhà chị P., nhìn vào bên trong thì thấy nhà khóa cửa, tắt đèn, nhưng lại có hai chiếc xe máy để ở sân. Bị hàng xóm nhà chị P. phát hiện, ông Thịnh ra về, trong lòng gợn suy nghĩ – chiếc xe máy dựng ngoài sân chắc chắn là của người tình mới của chị P., vì ông biết, chị P. chỉ có một chiếc xe thôi.

Cơn ghen nổi lên, ông Thịnh nảy sinh ý định quay lại nhà chị P. làm “bẫy điện” nhằm giết hại tình địch.

Khoảng 23h cùng ngày, ông Thịnh quay lại nhà chị P., lấy kìm cắt một đoạn dây cáp mạng viễn thông VNPT dài khoảng 4.5m của gia đình hàng xóm nhà chị P. rồi căng qua cột điện sát cổng nhà người tình.

Sau khi cắt đứt hai đoạn đầu dây cáp mạng, ông Thịnh dùng kìm bóc tách hai đầu dây lộ ra hai lõi sợi dây kim loại màu trắng, một đầu lõi kim loại ông cuốn vào dây xích sắt khóa cổng nhà chị P., một đầu lõi kim loại còn lại ông ta dùng tay cuốn đều vào 1 chiếc đinh sắt dài 3.5cm.

Sau đó, ông Thịnh trèo lên gờ tường, bám vào cột điện, dùng kìm kẹp chiếc đinh sắt chọc vào đường dây diện dân sinh dưới cùng (cao cách mặt đường 2.7m) chăng qua cột điện dân sinh phía trên mái cổng nhà chị P…

Sau khi dẫn điện vào xích sắt khóa cổng nhà chị P., ông Thịnh về nhà ngủ.

Khoảng 6h45 sáng hôm sau, chị P. ngủ dậy, đi ra mở cổng, khi chạm tay vào dây xích sắt để mở khóa cổng thì bị điện giật bắn người về sau ngã ngồi xuống sân.

Chị P. hô lên: “Ối giời ơi” và gọi con gái là cháu Nguyễn Thị V. (SN 2004) ra thông báo việc cổng nhà bị nhiễm điện.

Khi phát hiện có người đã đấu điện từ đường điện dân sinh và dây xích sắt khóa cửa cổng nhà mình, chị P. đến công an trình báo.

Ngày 25 Tháng Năm năm 2021, ông Thịnh đến Công an xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại tòa, chị P. khai, mình không hề có “tình mới” như tưởng tượng của ông Thịnh, mà nếu có thì ông Thịnh cũng không có quyền cấm cản. Về dân sự, chị không yêu cầu bồi thường và xin giảm nhẹ tội cho bị cáo.

HĐXX nhận đinh hành vi của bị cáo có thể gây chết nhiều người nếu không được phát hiện sớm, nên VKS truy tố ông thịnh tội danh Giết người là có căn cứ.

Do mối quan hệ ngoài hôn nhân của ông Thịnh và chị P. đã chấm dứt từ Tháng Sáu năm 2020, đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính cả hai không bị phạt về vi phạm này. (Theo VNExpress)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: