Ông Tây ngồi khóc bên đường giữa đêm và lòng tốt của người dân Phú Yên  

Share:
Nguồn: thanhnien.vn

Mới đây, ở Phú Yên, một người Mỹ bị mất ví, ngồi khóc bên đường trong đêm, được một người Việt giúp đỡ tận tình.

Câu chuyện được đăng lên mạng xã hội Facebook đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng trong mấy ngày nay. Chỉ sau ít giờ, bài viết nhận được hơn 10,000 lượt like, hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Đa phần mọi người đều thể hiện sự ngưỡng mộ đối với chàng trai đã giúp đỡ người đàn ông nước ngoài lúc hoạn nạn, thể hiện được sự hào hiệp, lòng tốt của người Việt Nam; đồng thời hy vọng khổ chủ sớm tìm lại được ví.

Gác công việc để đi giúp người trong đêm

Người đã giúp đỡ “ông Tây” nói trên là anh Ngô Văn Lành (38 tuổi), chủ một salon tóc ở Phú Yên.

Anh Lành cho biết tối 23 Tháng Tám anh nhận được tin nhắn của người quen nói rằng có một người đàn ông ngoại quốc mất ví, ngồi khóc trên đường Phan Lưu Thanh (P.7, TP.Tuy Hòa) và đang cần sự giúp đỡ. Nghe vậy, anh không suy nghĩ nhiều mà gác hết công việc, phóng xe đến nơi. Trên đường đi, nghĩ đến chuyện nhờ mạng xã hội lan tỏa, anh có viết một status ngắn post lên Facebook trình bày sự việc, kêu gọi bạn bè hỗ trợ tìm ví cũng như giúp chút tiền cho người đàn ông. Vốn được biết đến là người hảo tâm, có tấm lòng thiện nguyện, ít tiếng sau, anh đã nhận được hơn hai triệu đồng từ bạn bè.

“Vì không biết tiếng Anh nên tôi có nhờ một người quen hỗ trợ phiên dịch, và được biết ông là Michael Adam (43 tuổi, người Mỹ), bị mất ví trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng và trên người lúc đó cũng không có tiền. Ông Michael sang Việt Nam năm 2019, ở Phú Yên cũng hơn hai năm rưỡi rồi, lúc trước có làm giáo viên dạy tiếng Anh nhưng sau do đại dịch nên thất nghiệp, đang gặp khó khăn”, anh Lành kể lại và cho biết ngay sau đó đã cùng những người bạn của mình hỗ trợ ông Michael toàn bộ số tiền mà bạn bè vừa ủng hộ. Anh cũng sắp xếp cho ông chỗ ở tạm thời. Còn anh thì dùng mọi cách để có thể tìm lại chiếc ví.

May mắn không phụ lòng người tốt

Sau khi tin tức được lan tỏa trên mạng xã hội, một người tốt chủ động liên hệ với anh Lành, cho biết đã tìm được chiếc ví. Ví được tìm thấy trên bãi cỏ trong công viên, có lẽ ông Michael đã đánh rơi khi vào đó nghỉ chân. Anh Lành lập tức tìm đến để nhận ví và trao trả lại cho người mất, may mắn giấy tờ vẫn còn nguyên vẹn.

Cầm món đồ trên tay, ông Michael Adam không khỏi xúc động và vui mừng. Ông chân thành bày tỏ sự cảm kích lòng tốt của anh Lành, của người dân Phú Yên nói riêng và người Việt Nam nói chung, đã hào phóng giúp đỡ. “Tôi tin vào lòng tốt của con người. Không chỉ được anh Lành giúp, mà từ lúc mất ví, rất nhiều người khác cũng hỗ trợ đồ ăn thức uống cho tôi. Thực sự tôi rất biết ơn!”, ông Michael nói.

Trao đổi với ký giả, anh Lành nói việc giúp đỡ một ai đó, thấy được niềm vui của họ cũng đem lại cho anh hạnh phúc. Anh Lành cũng đề nghị nếu ông Michael có muốn hỗ trợ thêm về giấy tờ hay các thủ tục để về nước, anh cũng luôn sẵn lòng trong khả năng của mình.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: