Việt Nam: Phát hiện ổ dịch tại công ty Shin young với 32 công nhân dương tính COVID-19

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Trạm kiểm dịch tại tổ dân phố My Điền 2 cạnh khu công nghiệp Vân Trung, nơi có công nhân ở trọ và làm việc bị nhiễm COVID-19. (Hình: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang)

BẮC GIANG, Việt Nam – Sáng 10 Tháng Năm, UNND tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 32 trường hợp dương tính với nCoV, đều là công nhân làm cùng phân xưởng của Công ty TNHH Shin young Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh xác nhận với báo chí, đây là ổ dịch rất nguy hiểm vì có mật độ công nhân tập trung lớn, di chuyển rộng, nhiều F0 đã đi lại bằng phương tiện công cộng, nguy cơ tốc độ lây lan nhanh. 

Trước đó, ngày 8 Tháng Năm, nhà chức trách đã ghi nhận tại công ty Shin young, một công nhân (nhà ở Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) có chồng là F1 do từng đi thăm người thân từ Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương (cơ sở 2). Ngay sau khi lấy mẫu xét nghiệm và xác nhận công nhân này là ca dương tính, chính quyền đã yêu cầu truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, tạm thời đóng cửa toàn bộ Công ty, tiến hành khử khuẩn.

Đến nay, qua xét nghiệm, ngành y tế Bắc Giang ghi nhận 32 trường hợp dương tính với nCoV đều là những công nhân làm cùng phân xưởng. Những người này đã được cách ly ngay sau khi có ca F0.

Tỉnh Bắc Giang rà soát được các ca 512 F1, 845 F2 và đã thiết lập vùng cách ly 9 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 6 xã, phường, thị trấn và 3 tổ dân phố thuộc 5 huyện, thành phố. Chính quyền cũng nhận định “vài ngày tới khả năng sẽ có thêm các ca dương tính trong số F1 đã cách ly; cũng có thể ghi nhận ca dương tính ngoài số đã cách ly do vô tình đi cùng xe khách với bệnh nhân F0”.

Được biết, khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên) có hàng chục doanh nghiệp với hàng chục nghìn công nhân đang làm việc; nằm cạnh các khu công nghiệp Đình Trám, Song Khê, Nội Hoàng (huyện Yên Dũng).

Ngoài ổ dịch nêu trên, tỉnh Bắc Giang còn một ổ dịch khác tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam. Ngày 7/5, một phụ nữ đi chăm sóc người thân ở Bệnh viện K trở về, ghi nhận dương tính với nCoV rồi lây sang các con. Tỉnh Bắc Giang cho rằng ổ dịch này đã được khoanh vùng và ít có khả năng lây lan rộng. Tính từ đầu Tháng Năm đến nay toàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 37 ca mắc Covid-19.

Sáng 10 Tháng Năm, Bộ Y Tế Việt Nam đã ghi nhận Bắc Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Giang… là những khu vực đang có số mắc COVID-19 tăng nhanh.

Xem thêm:

Xả súng ở Đại Lộ Danh Vọng, một chết, ba bị thương

Cầu kính Trung Quốc cao hơn 300 feet bị vỡ, người đàn ông bám chặt lan can trong sợ hãi

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: