Phiên tòa “Tịnh thất Bồng Lai” giải tán sau một giờ xét xử

Share:
Phiên tòa giải tán sau một giờ xét xử. Nguồn: Báo CAND

Sáng sớm ngày 30 Tháng Sáu, ông Lê Tùng Vân là bị cáo duy nhất được cho tại ngoại đến tòa bằng xe bảy chỗ màu đen. Ông Lê Tùng Vân có sức khỏe rất yếu phải nhờ một nữ đệ tử dìu lên các bậc thang. Cùng lúc đó, công an đưa năm bị cáo đang bị tạm giam đến tòa để chuẩn bị cho phiên xét xử.

Luật sư Lê Ngọc Luân có đơn xin vắng mặt nên không đến. Những người liên quan gồm Lê Thanh Nhất Tuệ, Lê Thanh Huyền Trân, Vòng Kim Xuân…, người làm chứng, tổ giám định tư pháp vắng mặt không lý do.

Trước đó, đại diện nhóm luật sư bào chữa cho các bị can trong vụ “Tịnh thất Bồng lai” có đơn đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa để có thời gian nghiên cứu kỹ hồ sơ.

Tuy phiên tòa thiếu nhân chứng và luật sư bào chữa nhưng đúng 8 giờ 30 phút, phiên tòa được khai mạc. Thẩm phán – chủ toạ phiên toà là ông Nguyễn Khắc Linh Duy, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

Khi được chủ tọa phiên tòa hỏi, bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên và các bị cáo khác không có ý kiến gì về việc vắng mặt của những người trên. Trước tòa, bị cáo Hoàng Nguyên không trả lời Hội đồng xét xử mà “nhường” quyền trả lời cho luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo. Đại diện phía bị hại cho rằng để bảo đảm quyền và nghĩa vụ cần phải triệu tập đầy đủ những người có liên quan.

Luật sư bào chữa có mặt đề nghị hoãn phiên toà vì các lý do như ngày 23 Tháng sáu. Khi đến trụ sở Tòa án Nhân dân huyện Đức Hòa để tham khảo hồ sơ, họ mới nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 30 Tháng Sáu. Luật sư cho biết kiến nghị hoãn phiên tòa để sắp xếp thời gian, tham khảo hồ sơ, chuẩn bị việc bào chữa trong phiên tòa.

Đến 9 giờ 30 phút, sau khi hội ý, Hội đồng xét xử cho rằng, để bảo đảm quyền và lợi ích cho những người vắng mặt và xét thấy do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp nên quyết định hoãn phiên tòa, ngày 20 Tháng Bảy xét xử lại.

Vụ án Tịnh Thất Bồng Lai bị báo chí đổ tội “loạn luân” cho ông Lê Tùng Vân để lực lượng công an vào cuộc bắt người. Tuy nhiên, khi bắt người và đề nghị truy tố thì không có tình tiết nào liên quan đến tội “loạn luân” mà thay vào đó là tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân”.

________

Bí ẩn gì đằng sau vụ tịnh thất Bồng Lai?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: