Phó bí thư lập khống chứng từ, giả chữ ký lấy tiền ‘phục vụ công tác đảng’ không bị kỷ luật

Share:
Ông Phạm Bá Việu đã mất từ năm 2019 nhưng vẫn “ký” vào danh sách nhận tiền – Ảnh: Người Lao Động

Điều này cho người dân thấy rằng, khi đảng viên làm điều sai pháp luật, nhưng “phục vụ cho công tác đảng” sẽ được “miễn tội chết”!

Chuyện xảy ra tại Huyện ủy Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

Trước đó, bà Bùi Thị Đức, Phó Bí thư Đảng ủy xã Chư A Thai bị tố cáo vi phạm trong việc quản lý, sử dụng kinh phí Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và kinh phí Bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Đức còn giả chữ ký của các đại biểu ký nhận 375,000 đồng/3 buổi tiền đại hội đảng bộ xã lần VIII nhiệm kỳ 2020-2025. Thực tế, các đại biểu chỉ ký vào danh sách nhận 200,000 đồng/3 buổi. Đặc biệt là trong danh sách này có cả cán bộ đảng viên đã mất nhưng vẫn có tên trong danh sách ký nhận tiền. Người ký nah65n không ai ngoài bà Đức.

Sau khi điều tra, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Thiện đã xác định các nội dung tố cáo trên là đúng. Cụ thể bà Đức được giao quản lý nguồn kinh phí phục vụ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và kinh phí tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Chư A Thai. Trong quá trình quản lý, bà Đức đã ký vào một số chứng từ có nội dung chi không đúng thực tế tổng số tiền trên 138 triệu đồng.

Tuy nhiên, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Thiện xác định số tiền trên chủ yếu chi cho công tác phục vụ Đại hội Đảng, công tác bầu cử của xã, không tham ô, tham nhũng, tư lợi cá nhân. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu kiểm điểm sâu sắc với bà Đức trước tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chư A Thai. Riêng việc làm giả chữ ký của các đảng viên đã chết thì chưa được làm rõ.

Người dân Gia Lai lắc đầu ngao ngán trước cách hành xử của Huyện ủy Phú Thiện. Họ nói “luật nước còn thua luật đảng”. Độc giả Hưu Nhat của Người Lao Động bình luận:

“Bó tay, chết cũng nhận tiền, ai nhận? Nhận làm gì? 138 triệu? Chi 375,000 đồng, thực tế nhận 200,000 đồng, phần dôi dư chạy đi đâu? Phép vua thua lệ làng? Đảng viên cao cấp thoái hoá vậy sao nói được các đảng viên khác, nói gì người dân?” (Theo Người Lao Động)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: