Phó Chủ tịch UBND TP.HCM gặp nạn tử vong trên đường công tác

Share:
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình qua đời do tai nạn giao thông trên đường đi công tác – Ảnh: Người Lao Động

Ngày 29 Tháng Ba, xe chở Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình trên đường công tác gặp nạn trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương vào khoảng 7h45 sáng.

Theo báo Tuổi Trẻ, vào thời điểm trên, chiếc xe Land Cruiser gồm ba người, ông Lê Hòa Bình, tài xế Nguyễn Quang Vinh, và ông Dương Tấn Trước (có thể là thư ký) đi theo hướng từ Sài Gòn về Bến Tre. Khi đến địa phận huyện Bến Lức (Long An), một chiếc bánh sau bất ngờ bị nổ, hất văng chiếc xe lên cao rồi rơi xuống đường nằm chắn ngang làn 2 và làn khẩn cấp. Ông Bình bị văng ra ngoài bất tỉnh, hai người còn lại ở trong xe.

Cả ba người ngay sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Long An, riêng ông Bình bị thương rất nặng, đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Sau khi văng khỏi xe, ông Bình nằm bất tỉnh trên đường và qua đời trước khi được đưa đến bệnh viện – Ảnh: Facebook

Đến 11h30 cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng đoàn công tác của TP đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An đưa thi thể ông Lê Hòa Bình về Sài Gòn tổ chức tang lễ.

Cơ quan điều tra TP.HCM và Long An đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong khi đó trên mạng xã hội, một số giả thuyết được bàn tán, cũng nhằm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn này.

Tấm hình được cắt từ đoạn video clip của người đi đường cho thấy ông Bình nằm sõng xoài dưới đường, bên cạnh là một người đang ngồi. Một giả thuyết được đưa ra là do ông Bình ngồi ghế sau (chỗ ngồi của lãnh đạo) và không thắt dây an toàn nên khi xe nạn, ông mới bị văng ra ngoài.

Nickname Minh Hoàng và một số người khác (không biết dựa vào nguồn tin nào) cho rằng đáng lý ông Mãi (Chủ tịch thành phố) phải đi công tác chuyến này vì quê của ông ấy cũng ở Bến Tre, nhưng do bận công tác đột xuất nên cử ông Bình đi thay.

Nếu đúng như thế xem như ông Mãi nợ ông Bình một mạng. Còn sự việc thế nào phải chờ cơ quan chức năng điều tra. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: