Phó công an phường tát phụ nữ bị ‘ra khỏi ngành’

Đề nghị truy tố ông Mạnh và ông Đoàn tội xúi giục, hành hung và xúc phạm nhân phẩm người khác
Share:
Hình ảnh ông Đoàn (áo trắng) đánh người bị camera ghi lại – Ảnh cắt từ video

Liên quan đến việc ông Đặng Đình Đoàn, Phó công an phường Sông Bằng (TP. Cao Bằng) xông vào tiệm cắt tóc tát phụ nữ (2 lần), ngày 10 Tháng Năm Giám đốc công an tỉnh Cao Bằng ký quyết định cách chức phó và cho ông Đoàn thôi phục vụ trong ngành công an.

Với Trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ công an phường Sông Bằng, người đã đi cùng ông Đoàn đến tiệm cắt tóc, công an tỉnh chỉ yêu cầu “kiểm điểm, phê bình” trước toàn đơn vị. Hoàng được đánh giá là “trẻ, thiếu kinh nghiệm”.

Theo nhà chức trách, Trung úy Hoàng chỉ đến hiện trường theo chỉ đạo của ông Đoàn và không có hành vi xô xát, đánh người. Khi sự việc xảy ra, Hoàng can ngăn ông Đoàn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên.

Công an thành phố Cao Bằng cũng lập hồ sơ xử phạt hành chính với ông Đoàn và bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hai đoạn clip ghi lại hình ảnh hai người đàn ông mặc thường phục (ông Đoàn mặc áo trắng và ông Mạnh mặc áo xanh) cùng hai người đàn ông mặc quần áo giống trang phục công an đi trên xe ôtô biển trắng rồi dừng trước quán cắt tóc.

Tại đây, ông Đoàn kéo nam thanh niên trẻ ở quán cắt tóc lên xe hơi nhưng bị những người có mặt ngăn cản. Trong lúc giằng co, ông Đoàn tát thẳng mặt cô gái, đẩy mạnh khiến cô gái này suýt ngã. Khi những người ở quán cắt tóc vào trong nhà, Phó công an phường đi vào theo và tiếp tục tát mạnh cô gái.

Mặc dù người có mặt nói “nhà có camera” nhưng ông Đoàn vẫn rất hung hăng. Vụ việc chỉ dừng lại khi công an phường sở tại có mặt. Sau đó nhóm ông Đoàn mới chịu rời đi.

Theo xác minh, khoảng 22h30 ngày 28 Tháng Tư, ông Đoàn đang trực tại trụ sở công an phường Sông Bằng thì nhận được điện thoại của ông Mạnh (bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng) nhờ giúp đỡ vì bị một người làm việc ở quán cắt tóc My Hair Salon, phường Đề Thám, gọi điện, nhắn tin lăng mạ, đe dọa. Bác sĩ Mạnh trước đó gọi điện cho một cô gái ở quán bảo đến khám, dù đã nửa đêm.

Tuy ông Đoàn bị cách chức và “đuổi về vườn” nhưng dư luận vẫn cho rằng chưa đủ “sức răn đe”. Độc giả Lê Thành Tài của VNExpress viết:

“Còn quá nhẹ, phải xử nặng hơn nữa, cả cái ông bác sĩ nữa. Phó công an phường nửa đêm mang thường phục, đến nhà lôi kéo người dân lên phường, trong khi chả có giấy tờ gì, vậy phải chồng thêm tội hành hung và bắt giữ người trái phép nữa”.

Độc giả Nguyen tran cao còn đề nghị “tiếp tục truy cứu trách nhiệm với các hành vi, đánh người, bắt giữ người trái quy định, xâm nhập gia cư bất hợp pháp và hành hung chủ nhà theo quy định pháp luật”.

Đó cũng là ý kiến của nhiều người khác, đề nghị phải truy tố ông Mạnh và ông Đoàn tội xúi giục, hành hung, xúc phạm nhân phẩm người khác.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Chị
Tuổi Đôi Mươi Tôi luôn cảm thấy sự gắn bó khắng khít với tất cả anh chị em trong nhà. Tôi tìm thấy điều đặc biệt nơi mỗi anh, chị,…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dĩa cơm
Đồ ăn được mang ra, hai dĩa cơm tấm bì chả- tàu hũ ky-trứng ốp la bự xự, thật “hoành tráng” với lỉnh kỉnh những món.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: