Phó trưởng khu phố bị bắt vì ăn chặn tiền hỗ trợ COVID

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Trụ sở khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B – Minh họa: Tiền Phong

Tối 1 Tháng Mười, công an quận Bình Tân, Sài Gòn, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét đối với ông Phan Thanh Minh (38 tuổi, ngụ phường Bình Hưng Hòa B) để điều tra về tội tham ô tài sản. Ông Minh là Phó Trưởng khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Theo thông tin ban đầu, ông Minh đã có hành vi ăn chặn tiền từ các gói hỗ trợ COVID-19 của chính phủ cấp phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố.

Công an quận Bình Tân đã xác định hành vi phạm tội của ông này và khởi tố để điều tra. Ngoài ra, công an cũng tiếp tục mở rộng xác định trách nhiệm của các cá nhân khác có liên quan đến vụ việc.

Trước đó, hồi đầu Tháng Chín, cũng tại phường Bình Hưng Hòa B xảy ra vụ việc phát gạo nhưng bắt người dân ký nhận lãnh tiền. Sau đó, lãnh đạo UBND phường đã phải xuống tận nơi, xin lỗi người dân.

Tiếp đó, ngày 21 Tháng Chín, liên quan đến vụ việc nhận tiền hỗ trợ COVID-19, cũng xảy ra vụ xô xát giữa người dân và lực lượng chức năng tại trụ sở Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B.

Chuyện ăn chặn tiền hỗ trợ COVID của người dân không chỉ xảy ra tại Sài Gòn, vào Tháng Tư, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo về chính quyền và đảng đối với ông Hồ Văn Dũng, kế toán của xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành, vì tội “sơ xuất trong chi tiền hỗ trợ COVID-19”. Ngoài ra, ông Dũng còn “liên quan đến một số sai phạm tài chính khác. Số tiền sai phạm không lớn nhưng gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền. Do vậy, tập thể mới thống nhất kỷ luật ông Dũng với mức cảnh cáo.”

Theo báo Tuổi Trẻ, trong đợt hỗ trợ tiền COVID-19 cho hộ nghèo vừa qua, ông Dũng đã để xảy ra “sai sót” khi chi tiền hỗ trợ cho một gia đình. Gia đình này thuộc diện “cận nghèo”, có ba nhân khẩu, trong đó có một người bị khuyết tật. Thay vì theo quy định, người khuyết tật được hỗ trợ 1.5 triệu đồng/người, người thuộc gia đình cận nghèo được hỗ trợ 750,000 đồng/người. Tổng cộng gia đình này phải được nhận ba triệu đồng, nhưng ông Dũng chỉ đưa cho họ 1.5 triệu đồng.

Khi bị phát hiện, ông Dũng thừa nhận “có sai sót” và khắc phục hậu quả và sau đó, đã làm đơn xin nghỉ việc.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Bom xịt Red Notice!
Ba ngôi sao Dwayne Johnson, Ryan Reynolds và Gal Gadot diễn gượng gạo và rất… chiếu lệ – dù được trả thù lao đến $20 triệu mỗi người.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: