Phòng ‘Tài Môi’ ở Quảng Bình: Hai nhân viên làm việc ‘nuôi’ bốn lãnh đạo

Share:
Trụ sở UBND huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình – Ảnh: Người Lao Động

Phòng này viết tên gọi đầy đủ là Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình). Người dân gọi tắt cho gọn, cũng đồng thời mang tính chế giễu một cái phòng chẳng làm được tích sự gì mà cũng có mặt trên đời cho tốn gạo người dân.

Phòng “Tài Môi” ở Tuyên Hóa không chỉ nổi tiếng “chẳng làm được tích sự gì” mà còn tai tiếng về nhân sự, khi cả phòng có sáu người thì có tới bốn “lãnh đạo”, nhưng chỉ có hai nhân viên. Lãnh đạo thì chỉ có chỉ đạo chứ không làm, do đó hai nhân viên này vừa nhận sự chỉ đạo của bốn lãnh đạo, vừa phải làm sấp mặt để nuôi báo cô bốn vị lãnh đạo này.

Theo xác nhận của phòng “Tài Môi” thì trưởng phòng là ông Hoàng Xuân Hải. Ông Hải không thể làm việc được, nếu không có các phó phòng giúp việc, thế nên ông xin bổ nhiệm ba “thầy dùi” làm phó phòng là ông Nguyễn Vũ Thành, Hồ Duy Phi và Đặng Thế Tài.

Bốn vị lãnh đạo phòng này chỉ biết chỉ đạo chứ không biết làm việc, nên các ông lại phải tuyển hai nhân viên để làm công việc hàng ngày. Khi được hỏi tại sao chỉ có hai nhân viên mà lại có tới bốn vị lãnh đạo, một vị lãnh đạo trả lời rằng “tôi còn tính mướn một nhân viên thôi, chứ phòng này có nhiều việc đâu. Nhưng nếu một nhân viên thì họ ‘cô đơn’ quá, thế nên phải mướn hai người cho họ có bạn, làm việc hiệu quả hơn.”

Quả là vị lãnh đạo này biết thương nhân viên.

Về vấn đề “thằng chỉ tay nhiều hơn người làm việc”, ông Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, cho biết: “Theo quy định, cấp phó không quá hai người, nhưng “bố trí” như vậy để “đào tạo” một đồng chí trẻ cho huyện. Thật ra cũng không cần ba phó, tương lai phải luân chuyển cán bộ, không để vậy”. Khi phóng viên hỏi “tương lai” là khi nào thì ông Giang không trả lời.

Tại Quảng Bình, không chỉ có phòng “Tài Môi” là có số lãnh đạo nhiều hơn nhân viên. Một số phòng ban khác cũng lấy đó làm gương, xin UBND tỉnh bổ nhiệm thêm lãnh đạo cho “bằng anh bằng em”. Ông Chủ tịch Giang cũng chỉ biết “ngậm bồ hòn” thôi, chứ nói gì được. Thế là tỉnh Quảng Bình cứ thế phát triển mạnh về số lượng lãnh đạo các phòng ban.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: