Phụ huynh vác dao vào trường bắt hiệu trưởng quỳ gối xin lỗi, bị khởi tố

Share:
Trường Tiểu học xã Sơn Lâm nơi xảy ra sự việc – Ảnh: Dân Trí

Tin liên quan:

Bị xúc phạm danh dự, phụ huynh xông vào trường bắt hiệu trưởng quỳ gối

Như tin đã đưa, ngày 31 Tháng Mười tại trường Tiểu học xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, ông Võ Văn Điệp (40 tuổi, trú xã Sơn Lâm) đã cầm dao xông vào trường bắt hiệu trưởng quỳ gối xin lỗi khi hai người con ông Điệp học trong trường bị hiệu trưởng nêu tên trước toàn trường vì ông chưa đóng bảo hiểm y tế bắt buộc.

Do sợ hãi, thầy Thống đã thực hiện theo yêu cầu của Điệp. Sự việc chỉ dừng lại khi công an đến khống chế, đưa Điệp về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, ông Điệp khai trưa cùng ngày, sau khi đi dự đám cưới về, nghe hai con đang học tại trường Tiểu học Sơn Lâm kể về việc bị Hiệu trưởng gọi tên trong buổi chào cờ vì phụ huynh chưa đóng bảo hiểm y tế nên tức giận, gây ra vụ việc.

Nói về vụ việc, ông Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Tiểu học Sơn Lâm, cho biết bản thân cảm thấy xấu hổ, nhục nhã trước việc bị phụ huynh vác dao, bắt quỳ xin lỗi. Ông Thống nói rằng đầu năm học, mỗi học sinh phải đóng 402,000-563,000 đồng để mua bảo hiểm y tế bắt buộc. Trường Tiểu học Sơn Lâm có 259 học sinh, 245 em đã đóng, còn 14 em chưa nộp (trong đó có hai con của ông Điệp, đang học lớp 1 và 5).

Sáng 31 Tháng Mười, nhà trường phát loa thông báo gọi tên 14 em chưa nộp đến sảnh phòng làm việc của hiệu trưởng để hỏi vì sao đã gửi giấy mời về phụ huynh nhằm vận động các em tham gia bảo hiểm bắt buộc, song phụ huynh không đến. Vị hiệu trưởng cũng nhận lỗi và rút kinh nghiệm vì hành xử khi phát loa gọi tên các em trước trường.

Ngày 2 Tháng Mười Một, ông Điệp đã nhân được quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Điệp, 40 tuổi, trú thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm về tội Làm nhục người khác.

Chuyện ông Điệp bị khởi tố ai cũng đoán ra được là phải vậy, vì hành động đó dù trong cơn tức giận nhưng vẫn vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, ở một góc nhìn của một nhà giáo, thầy Chu Mộng Long viết trên Facebook, cho rằng luật pháp cũng phải công bằng. Ông Điệp phải trả giá cho hành vi bồng bột nhất thời của mình, thì ông hiệu trưởng cũng đáng bị xử tội khi bêu trẻ em trước cờ về cái gọi là tội của cha mẹ không nộp phí bảo hiểm. Ông viết:

“Nêu trước cờ đang là điều bị cấm trong trường học. Như tôi đã phân tích, việc bêu học sinh trước cờ là hành vi ‘tế cờ’ của thời bộ tộc hoang dã và làm nhục của thời trung cổ. Trẻ em sẽ bị chấn thương tâm lý lâu dài.

Nếu xem việc bêu học sinh trước cờ là bình thường thì tôi đề nghị: Mang cán bộ đảng viên sai phạm ra trước cờ hay quảng trường bêu danh cho quần chúng xem. Chí ít đem ông hiệu trưởng trường này ra trước quảng trường tế cờ cho dân Hà Tĩnh xem vậy. Nếu ông ta xem đó là bình thường thì mới không khởi tố hình sự. Có dám làm không?”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Ăn cướp la làng
Gần đây, trong các bài báo ở Mỹ ta hay thấy câu tục ngữ tân thời “Every accusation is a confession” – mỗi cáo buộc là một lời tự thú.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: