Quán Năm Rảnh (Đà Nẵng) ‘tính nhầm’ tiền khách cao gấp rưỡi

Share:
Quán Năm Rảnh (Đà Nẵng) lúc nào cũng tấp nập, nhưng sau vụ “tính nhầm” này, du khách nên cẩn thận khi ghé đây ăn nhậu – Ảnh: Facebook

Sau khi khách đưa sự việc lên mạng xã hội khi bị tính tiền cao gấp rưỡi tại quán Năm Rảnh (401 Trần Hưng Đạo, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), chủ quán đã thừa nhận tính tiền sai, rồi xin lỗi.

Trước đó, ngày 27 Tháng Ba, một nhóm du khách vào quán hải sản Năm Rảnh ăn uống. Khi cầm phiếu tính tiền 3,374,000 đồng, anh T.V (một người trong nhóm) phát hiện quán hải sản Năm Rảnh “chém giá kinh khủng”, cụ thể là kê thêm món ăn và số lượng bia, nên yêu cầu tính lại.

Tuy nhiên, theo anh V., anh phải “nói hết nước bọt mới được kiểm tra lại. May còn tỉnh, chứ say là mất tiền rồi”.

Sau đó, bàn anh T.V đối chiếu, kiểm tra thì phát hiện bị kê thêm hai phần gỏi sứa, hai phần ốc hương, hai phần ghẹ hấp và 48 lon bia. Sau khi tính lại, số tiền phải trả chỉ là 2,345,000 đồng. Tổng số tiền chênh lệch giữa phiếu tính tiền trước và sau là 1,029,000 đồng, tức cao hơn gấp rưỡi so với giá thực tế.

Hai phiếu tính tiền trước và sau chênh lệch hơn một triệu đồng, cao gấp rưỡi số tiền thực trả – Ảnh: du khách cung cấp

Nhìn số lượng “tính nhầm”, người dễ tính nhất cũng khó có thể thông cảm cho chủ quán khi xác nhận do “nhân viên làm sai” do sơ xuất (!?).

Điều làm cho nhóm du khách bất bình là họ phải nói rất lâu quán mới đồng ý tính lại. Điều này lại càng khiến du khách cảm thấy cách kinh doanh của quán không trong sáng, vì nếu đàng hoàng quán sẽ sẵn sàng giúp kiểm tra lại để vui lòng khách.

Sau khi kiểm tra và xác nhần “tính nhầm”, quán đã in lại tờ phiếu tính tiền mới. Anh T.V chụp hai phiếu phiếu tính tiền làm căn cứ. Trong đó phiếu tính tiền thứ nhất xuất lúc 10 giờ 56 phút, thành tiền là 3,374,000 đồng. Phiếu tính tiền thứ 2 xuất lúc 12 giờ 33 phút, với số tiền 2,345,000 đồng, tức sau khi “năn nỉ” gần một tiếng rưỡi khách mới được quán tính lại.

Đúng như dự đoán của nhóm du khách này, quán Năm Rảnh “chỉ tính nhầm” gấp rưỡi mà thôi. (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: