Quảng Nam: Chủ hụi trăm tỷ ‘mất tích’

Share:
Nhiều tiểu thương ở chợ Nam Phước (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) điêu đứng vì bà chủ hụi L. mất tích – Ảnh cắt từ clip

Tại chợ Nam Phước (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), hàng trăm tiểu thương thẫn thờ như người mất hồn, có người khóc rũ rượi khi  biết tin bà N.T.M.L (trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên), người “cầm cái” đường dây chơi hụi trên địa bàn đột ngột “mất tích”.

Các tiểu thương cho biết có đến 80-90% người buôn bán ở chợ tham gia chơi hụi với bà L. Từ bà bán rau cho đến trái cây, thịt cá, ai cũng tham gia chơi hụi. Có người mỗi ngày góp 10.000 – 20.000 đồng, có người góp vài trăm ngàn đồng/ngày.

Theo các tiểu thương, bà L. làm chủ đường dây chơi hụi tại địa phương khoảng 20 năm nay và rất uy tín, mọi năm đều trả tiền đầy đủ cho mọi người nên được nhiều người tin tưởng, năng nổ góp tiền chơi hụi. Điều đáng nói, người dân góp hụi chỉ ghi vào sổ chứ không hề có giấy tờ xác nhận đã đóng bao nhiêu tiền.

Chị Thu Hà góp hụi cho bà L. hơn 200 triệu đồng – Ảnh cắt từ clip

Chị Thu Hà (tiểu thương bán thịt heo tại chợ Nam Phước) cho biết chị tham gia “2 chân” biêu hụi, mỗi “chân” đóng 10 triệu đồng/tháng. Tính đến hiện tại, chị đã đóng được hơn 300 triệu đồng cho bà L., đây là số tiền của chị và người thân gom góp. Giờ đây, bà L. khiến chị và gia đình hết sức lo lắng. Kể đến đoạn bà L. đột nhiên “mất tích”, chị Hà òa khóc tức tưởi vì biết chẳng còn hy vọng lấy lại số tiền đã đóng.

Bà Nguyễn Thị Gái (bán trái cây tại chợ Nam Phước) cho hay bà góp “4 chân” hụi, mỗi tháng đóng 40 triệu đồng cho bà L. Từ đầu năm đến nay, bà Gái đã góp hơn 300 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thuận, tiểu thương bán sữa gom góp gần 200 triệu đồng chơi hụi, khi nghe bà L “mất tích”, bà Thuận khóc ngất tại chợ – Ảnh cắt từ clip

Trong số các nạn nhân, có nhiều người bán chè, bán sữa đậu nành kiếm từng đồng một, có người khuyết tật gom từng đồng để góp cho bà L. với suy nghĩ đến cuối năm “hốt hụi” để có tiền tiêu. Khi không thể liên lạc được với bà L., nhiều người khóc ngất tại chợ vì số tiền vài chục triệu đối với họ là rất lớn. Chưa biết tình cảnh những người đã góp 1-2 tỷ đồng thì như thế nào, chưa kể số người đã đóng vài trăm triệu cũng không ít.

Bà Hồ Thị Bé, tiểu thương bán chè góp hụi hơn 39 triệu đồng, có nguy cơ mất trắng – Ảnh cắt từ clip

Theo các tiểu thương, dù bà L. đã rời khỏi địa phương từ nhiều ngày trước nhưng cách đây 3-4 ngày vẫn cho người cháu gái đi thu tiền của bà con.

Không chỉ tiểu thương, nhiều người dân huyện Duy Xuyên và có cả người dân ở thị xã Điện Bàn cũng tham gia chơi biêu hụi với bà L. Người dân cho rằng số tiền trong đường dây biêu hụi của bà L. lên đến cả trăm tỉ đồng.

Ông Văn Bá Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Nam Phước, xác nhận bà L. đã vắng mặt tại địa phương vài ngày qua, hiện không liên lạc được với người phụ nữ này. Ông Phan Xuân Cảnh, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, cũng cho biết đã nắm thông tin dư luận về vụ vỡ hụi, công an huyện đang vào cuộc điều tra.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: