Quảng Nam: Sạt lở con đường độc đạo đến 4 xã khiến 6 ngàn dân bị cô lập

Share:
Chưa thể khơi thông tuyến ĐT606 vì nguy cơ sạt lở còn quá lớn – Ảnh: Zing News

Mấy ngày trước, huyện Tây Giang (Quảng Nam) đón nhận nhiều đợt mưa lớn, nên dù đến ngày 30 Tháng Chín đã ngớt mưa nhưng tuyến đường độc đạo (ĐT606) nối trung tâm huyện Tây Giang đến 4 xã vùng cao là Tr’hy, Axan, Gary, Ch’ơm bị cắt đứt.

Sáu ngàn dân ở 4 xã này bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài. Điều may mắn là do chuẩn bị đón cơn bão số 4 (Noru) từ trước, người dân 4 xã đã tích trữ đủ lương thực, thực phẩm dùng dài ngày nên chưa thực sự lo lắng. Ngoài ra, các trường học bán trú cũng dự trữ gạo và thức ăn cho học sinh, nên vẫn có thể tổ chức dạy học bình thường.

Một điểm sạt lở tại khu vực miền núi Quảng Nam sau bão số 4 – Ảnh: CAND

Ông Trần Văn Ta, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Tây Giang cho biết huyện đã chuẩn bị xe cơ giới và nhân lực để thông đường nhưng theo khảo sát, khu vực này vẫn đang có nguy tiếp tục xảy ra sạt lở đất rất lớn, nên chưa thể làm gì khác hơn được.

Điểm sạt lở tại Nam Trà My – Ảnh: VTV

Ngoài ra, con đường độc đạo ĐH3 từ huyện Nam Trà My đi vào các thôn vùng sâu của xã Trà Cang cũng bị mưa lớn làm lượng đất đá khổng lồ đổ xuống, lấp toàn bộ mặt đường, cô lập hàng trăm gia đình với khoảng 700 người dân.

Đây là điểm sạt lở lớn và nguy hiểm nhất Nam Trà My, Quảng Nam trong đợt mưa bão lần này. Chính quyền đang gấp rút đưa hàng hóa đến với hàng trăm người dân đã bị cô lập trong 3 ngày qua.

Do khối lượng đất đá quá lớn, nên dự kiến phải 3 ngày tới điểm sạt lở này mới được thông tuyến tạm thời.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: