Rắn hổ mang chúa dài hơn 3 mét ‘thăm’ trường học ở Hà Tĩnh

Share:
Con rắn hổ mang chúa xâm nhập vào trường học – Ảnh: Vũ Huyền/VietnamNet

Sáng ngày 11 Tháng Năm, một số giáo viên trường THCS Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bất ngờ khi thấy một con rắn hổ mang chúa ngay sân trường.

Rất may con rắn đó đã bị mắc kẹt trong lưới vây sân tập thể dục, nên mọi người chỉ cần túm lưới nhốt nó lại. Nếu nó tự do trong giờ học thì không biết điều gì sẽ xảy ra.

Rắn hổ mang chúa là loại rắn cực độc. Mỗi 1 gram nọc độc, có thể giết chết 166 người trưởng thành.

Lãnh đạo nhà trường đã báo cho Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh để bàn giao con rắn độc này cho cơ quan chức năng. Con rắn hổ mang chúa này dài hơn 3 m, nặng 2.6 kg.

Chiều 11 Tháng Năm, Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn Nguyễn Anh Ngọc cho biết, hiện con rắn đã bàn giao lại cho Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) để tiếp tục chăm sóc, sau đó thả rắn về môi trường tự nhiên.

Chuyện một loại rắn độc vào “thăm” trường học như thế này chưa rợn người bằng chuyện một người suýt nữa bị con rắn hổ mang chúa cắn vào mông khi chuẩn bị dùng bồn cầu ngay tại nhà mình.

Con rắn hổ mang chúa chui vào bồn cầu – Ảnh cắt từ clip

Đó là một trải nghiệm đáng sợ của ông Wittawat, 45 tuổi, ở tỉnh Nakhon Si Thammarat (Thái Lan).

Ông kể, khi ông mở cửa và bật đèn nhà vệ sinh tại nhà của mình thì bất ngờ phát hiện một vật thể màu đen gì đó thò lên từ bên dưới bồn cầu. Người đàn ông này đã sử dụng đèn pin để nhìn rõ hơn thì vô cùng kinh hãi khi phát hiện thấy một con rắn hổ mang đang ngóc đầu dậy từ dưới bồn cầu và sẵn sàng để tấn công.

Wittawat đã rất hoảng sợ, lập tức đóng cửa phòng vệ sinh và chạy ra khỏi nhà, nhanh chóng gọi điện cho các nhân viên kiểm soát động vật hoang dã để nhờ giúp đỡ.

“May mắn là tôi chưa ngồi lên bồn cầu, nếu không hậu quả sẽ rất kinh hoàng”, Wittawat chia sẻ lại cảm giác đáng sợ mà mình vừa trải qua.

Khi các chuyên gia bắt rắn có mặt tại hiện trường, con rắn độc vẫn lẩn trốn phía dưới bồn cầu, thay vì bò ra ngoài. Các chuyên gia bắt rắn sau đó đã phải đập phần bồn cầu để bắt con vật dễ dàng hơn.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao con rắn có thể chui lên từ bồn cầu nhà vệ sinh, nhưng nhiều khả năng nó đã chui qua một lỗ thủng trong đường ống thoát nước và chui ngược lên bồn cầu.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Chị
Tuổi Đôi Mươi Tôi luôn cảm thấy sự gắn bó khắng khít với tất cả anh chị em trong nhà. Tôi tìm thấy điều đặc biệt nơi mỗi anh, chị,…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: