Rực rỡ sắc màu Giáng sinh ở Sài Gòn

Những ngày cận lễ, nhiều nhà thờ ở Sài Gòn được trang hoàng rực rỡ sắc màu, thu hút người dân đến vui chơi, đón Giáng sinh.

Mỗi mùa Noel về, các nhà thờ như Hà Đông, Hà Nội, Thái Bình, Bắc Dũng, Hợp An, Trung Bắc, An Nhơn… thuộc xóm đạo Gò Vấp được các giáo dân nơi đây chung tay giăng đèn lung linh, rực rỡ đón lễ Giáng sinh.

Nổi bật nhất là nhà thờ thuộc giáo xứ Bắc Dũng, nằm sâu trong hẻm nhỏ nhưng được đầu tư trang trí lung linh, cầu kỳ nên thu hút nhiều người dân tới vui chơi.

Hàng nghìn bóng đèn led được giáo dân giăng kín trước khuôn viên nhà thờ Bắc Dũng, tạo nên không gian huyền ảo, lung linh.

Giáo xứ Đông Quang nằm cách đó không xa, cũng được trang hoàng lộng lẫy, rực sáng với những dải đèn led lung linh và hang đá lớn.

Các giáo dân tại đây không chỉ trang trí trong nhà mà còn cùng nhau thắp đèn, kết hoa khắp các con hẻm.

Là một xóm đạo lâu đời và tập trung nhiều nhà thờ nhất nhì ở Sài Gòn, mỗi dịp Giáng sinh về, các gia đình theo đạo Công giáo tại đây không tiếc công sức trang trí hang đá cùng đèn đủ sắc màu trước nhà, đầu hẻm.

Những con hẻm nhỏ trên đường Phạm Văn Chiêu, Thống Nhất, Lê Đức Thọ luôn thu hút hàng trăm người tới đây vui chơi do được người dân nơi đây trang trí cầu kỳ, đẹp mắt.

Cách xóm đạo Gò Vấp khoảng 5 km, nhiều nhà thờ thuộc quận Tân Phú cũng được trang trí lộng lẫy với hang đá khổng lồ.

Tại khu vực trung tâm Sài Gòn, nhà thờ Tân Định hay còn gọi là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) cũng được trang trí hoa đèn lộng lẫy.

Cùng với nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Tân Định là một trong hai công trình biểu tượng lâu đời nhất ở Sài Gòn, được xây dựng từ năm 1870. CN Traveler từng nhận định “nhà thờ này có thể xem là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất Việt Nam” và xếp nơi này vào top 10 điểm đến màu hồng ấn tượng nhất thế giới.

Vào đêm Noel, nhà thờ Tân Định được trang hoàng nhiều đèn màu, tạo thành bữa tiệc ánh sáng lung linh. (Quỳnh Danh/Zing News)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: