Sài Gòn: Băng nhóm trộm xe hoạt động như chốn không người

Liên tục mất xe máy ở Thủ Đức: trộm manh động đến mức chẳng sợ camera ghi hình – Ảnh: Cắt từ video

Trong 23 ngày, TP Thủ Đức (Sài Gòn) liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất xe máy, có nơi mất một lúc ba chiếc xe. Các nhóm trộm dùng thủ đoạn “cải trang” thành xe ôm công nghệ vào các phòng trọ để trộm.

Đáng chú ý là những vụ mất trộm xe máy đều được camera an ninh ghi lại hình ảnh những thanh niên trộm thản nhiên vào các dãy nhà trọ “như chốn không người” để bẻ khóa xe máy.

Khoảng 2 giờ chiều ngày 12 Tháng Chín, camera an ninh dãy nhà trọ trong hẻm 74 (đường 36, phường Linh Đông, TP. Thủ Đức) ghi nhận, năm thanh niên đi trên nhiều xe máy, tiếp cận dãy trọ trong hẻm 74 (đường 36, P.Linh Đông).

Thấy vắng người qua lại, hai người trong nhóm này đứng ngoài cảnh giới, ba người còn lại vào bên trong khu nhà xe của dãy trọ, lựa chọn những chiếc xe có giá trị để bẻ khóa chứ không lấy những xe để bên ngoài cho nhanh.

Trong lúc nhóm này bẻ khóa, có nhiều người trong phòng trọ ra vào nhưng không nhận ra  nhóm trộm đang trộm xe.

Chỉ hai phút sau, nhóm này đã bẻ khóa, lấy ba xe máy hiệu Vario, Exciter, Wave, rồi nhanh chân tẩu thoát.

Chúng thản nhiên chọn những chiếc xe có giá trị cao để lấy đi – Ảnh: Cắt từ video

Mới đây, khoảng hơn 2 giờ chiều ngày 16 Tháng Chín, thanh niên tên H. đang ăn cơm trong phòng trọ trên đường 160, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức và để xe máy trước cửa cũng bị hai thanh niên đi xe máy dừng lại bẻ khóa xe chạy đi mất.

Ngày 17 Tháng Chín, đại diện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức cho biết đã nắm được các vụ mất trộm xe máy trên và đang truy xét những thanh niên trộm xe để “xử lý nghiêm theo quy định”.

Những vụ trộm xe máy liên tục, giữa ban ngày, và có vẻ như thách thức, sẵn sàng chống trả nếu bị phát hiện của nhiều nhóm trộm cướp cho thấy xã hội ngày càng mất an ninh. Người dân không thể trông chờ vào công an, lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ trị an cho xã hội.

Trước tình hình đó, dư luận lại nghĩ đến lời phát biểu của ông Đại tướng Tô Lâm tại tỉnh Hải Dương, khi ông đến làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “triển khai các chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của T.Ư về công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng công an nhân dân”.

Sau khi bẻ khóa lấy trộm ba xe máy chỉ trong hai phút, nhóm nghi phạm nhanh chân tẩu thoát – Ảnh: Cắt từ video

Nhiều người còn nhớ, trong buổi họp này ông Tô Lâm nói:

“Mục tiêu lớn nhất mà Bộ Công an mong muốn là tỉnh Hải Dương cả ngày không có trường hợp phạm pháp hình sự nào cả, cuộc sống nhân dân được yên lành, hạnh phúc, không có trộm cắp, cướp của, giết người. Việc triển khai các biện pháp là phải làm nhưng phải đi vào kết quả cụ thể. Làm sao phải giảm được lượng người đi tù, điều này mang ý nghĩa nhân văn rất lớn, phải làm thế nào để từng xã, phường, thôn, xóm không có tội phạm, dân đi ngủ, đi vắng không phải khóa cửa. Đây là nhiệm vụ nặng nề đối với tỉnh Hải Dương, tôi yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Công an tỉnh nghiên cứu việc này”.

Có người cười nói, “chẳng biết công an làm thế nào chứ cứ theo lời ông Tô Lâm thì ngủ dậy chưa chắc còn cái… nịt quần!”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: