Sài Gòn: Con trai cựu bí thư Lê Thanh Hải sớm trở thành cựu chủ tịch Quận 2

Ông Lê Trương Hải Hiếu, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân quận 12, Sài Gòn. (Hình: Zing)

SÀI GÒN, Việt Nam – Một số báo nhà nước chú ý đến việc Đại hội đảng bộ ở Sài Gòn vừa khép lại với kết quả ông Lê Trương Hải Hiếu, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân quận 12 ở Sài Gòn và là con trai cựu Bí Thư Lê Thanh Hải, rớt ban chấp hành đảng bộ khi tái cử.

Việc trúng cử ban chấp hành đảng bộ ở Sài Gòn gồm 61 người được cho là chỉ dấu bảo đảm bảo cái ghế đang tại vị hoặc có cơ hội thăng quan trong tương lai. Ngược lại, với việc rớt khỏi ban chấp hành, cái ghế chủ tịch quận của ông Hiếu có nguy cơ bị lấy lại để giao cho người khác “uy tín hơn.”

Ông Hiếu, 39 tuổi, là một trong hai con trai của ông Hải, nhân vật đến nay vẫn hoàn toàn “vô sự” dù có nhiều tin đồn “vào lò ông Trọng” do các sai phạm đất đai ở Sài Gòn khi còn đương chức, nhất là vụ bê bối ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với việc không tái cử được vào ban chấp hành đảng bộ và trước đó từng bị kỷ luật, sinh mệnh chính trị của ông Hiếu sớm đi vào ngõ cụt.

Đến nay, tên tuổi của ông Hiếu gắn liền với vụ bị khiển trách vì “vi phạm trong việc quan hệ tình cảm với một phụ nữ” xảy ra hồi Tháng Tư, 2018.

Báo VietNamNet mô tả sai phạm của ông Hiếu là “có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung nhưng chậm báo cáo với tổ chức.” Trong vụ này, dư luận hiểu rằng ông Hiếu bị kỷ luật vì có con khi chưa kết hôn.

Thời ông Lê Thanh Hải còn làm bí thư Thành Ủy Sài Gòn, ông Hiếu có tám năm liên tiếp công tác tại quận Nhất, kinh qua các chức danh bí thư Quận Đoàn, bí thư kiêm chủ tịch phường Bến Thành, phó chủ tịch rồi phó bí thư thường trực quận Nhất.

Tin cho biết, năm 2005 ông Hiếu tốt nghiệp trường Đại Học Luật Sài Gòn. Năm 2007, ông tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản Trị Kinh Doanh tại trường Đại Học Southern New Hampshire, Hoa Kỳ theo chương trình đào tạo 300 thạc sĩ, tiến sĩ của Thành Ủy Sài Gòn.

Hồi Tháng Tám, 2015, thời điểm được bầu làm chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân quận 12, ông Hiếu được các báo đảng ghi nhận là “lãnh đạo quận huyện trẻ nhất Sài Gòn.” Sau đó, báo VietNamNet ghi nhận ông Hiếu “từng được dư luận đánh giá cao với chương trình ‘Vì quận 12 bình yên’ nhằm khuyến khích các tập thể, cá nhân và lực lượng chức năng tham gia đấu tranh phòng chống các tội phạm ma tuý, mại dâm, giữ gìn an ninh trật tự.”

Ông Lê Trương Hải Hiếu (phải) và ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch thành phố Sài Gòn. (Hình: VOV)

Ông Lê Trương Hiền Hòa, người con trai còn lại của ông Hải, được ghi nhận đang làm giám đốc Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Sài Gòn. Giống như anh trai, ông Hòa cũng dính bê bối trong quan hệ tình cảm. Hồi Tháng Mười Một, 2019, mạng xã hội xôn xao vụ ông Hòa bị một người đàn ông công khai tố cáo cướp vợ. Trên mạng xã hội, một số nguồn tin cho biết hiện ông Hòa đang sống chung với người phụ nữ này như vợ chồng. (N.H.K)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: