Sài Gòn: Đi taxi 7km, một du khách Nhật Bản bị ‘chặt chém’ gấp 10 lần

Lực lượng chức năng lập biên bản nam tài xế taxi. Ảnh: M.H.

Ngày 14 Tháng Ba, một du khách Nhật Bản đón taxi từ phi trường Tân Sơn Nhất (Sài Gòn) về khách sạn ở quận 1, với quãng đường khoảng 7km.

Khi về đến khách sạn, du khách nhìn thấy đồng hồ báo cước phí là 120,000 đồng, nhưng bị tài xế thu tới 1,200,000 đồng.

Dù thấy tiền cước quá cao, nhưng du khách này vẫn trả, nhưng báo với quản lý khách sạn vụ việc. Sau đó, hành khách cũng đến Công an cửa khẩu phi trường Tân Sơn Nhất để trình báo.

Lực lượng chức năng đã vào cuộc và không lâu sau đó họ xác định nam tài xế tên N.T.T. (45 tuổi, ngụ quận 4) thuộc hãng taxi Saigontourist. Làm việc với công an, tài xế T. thừa nhận hành vi “chặt chém” và hoàn trả số tiền chiếm đoạt cho du khách.

Thanh tra giao thông cũng phát hiện phù hiệu trên taxi này hết hạn và lập biên bản xử lý theo quy định.

Một nhóm nữ du khách Hàn Quốc tới Đà Nẵng du lịch – Ảnh: Zing News

Vụ tài xế taxi “chặt chém” du khách nước ngoài xảy ra rất thường ở tất cả các cửa khẩu, chứ không riêng gì ở phi trường Tân Sơn Nhất. Cũng chỉ mới trong Tháng Hai vừa qua, cơ quan chức năng đã phạt một người chở khách không có giấy phép kinh doanh vận tải, nhưng vẫn “chặt chém” du khách Hàn Quốc cao gấp 10 lần giá thông thường.

Chuyện xảy ra vào ngày 27 Tháng Mười Hai năm 2022, tại phi trường Đà Nẵng. Nữ du khách Hàn Quốc tên Hye Yun Heo tới Đà Nẵng du lịch, và đặt xe grab đi từ phi trường về khách sạn trên đường Bạch Đằng.

Khi cô Hye đang chờ xe thì tên T.H. (31 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tiếp cận, rồi lấy điện thoại của vị khách này để hủy yêu cầu đặt xe trên ứng dụng grab.

Sau đó, H. đưa khách tới ngã ba đường Bạch Đằng – Lý Tự Trọng và thu cước 120,000 won (tương đương 2.11 triệu đồng) – cao gấp 10 lần giá thông thường. Theo báo Zing News, các đơn vị chức năng đã liên hệ và hoàn trả số tiền chênh lệch trên cho nữ du khách.

Ngày 20 Tháng Hai, Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế T.H. số tiền 11 triệu đồng do chạy xe chở khách nhưng không có giấy phép, đồng thời tạm giữ giấy phép lái xe hạng C của tên tài xế “chạy lậu” này.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
SuperAgers!
Bộ não của một số người đang lão hóa với tốc độ chậm hơn nhiều so với mức trung bình. Họ được gọi là SuperAgers (tạm dịch là siêu lão).
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: