Sài Gòn, Hà Nội chật cứng người đêm Giáng Sinh

Share:
Ngã tư Hàng Xanh đông nghẹt lúc 18h ngày 24 tháng Mười Hai – Ảnh: Tuổi Trẻ

Tối 24 Tháng Mười Hai tại Sài Gòn, số lượng xe cộ dồn về nút giao thông Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) tăng đột biến, xảy ra tắc đường kéo dài. Có thời điểm hàng trăm xe chôn chân tại chỗ ở khu vực này.

Dòng xe nối dài cả hai hướng tại ngã tư Hàng Xanh – Ảnh: Tuổi Trẻ

Khoảng 18h cùng ngày, dòng xe từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng Quận 1 đổ về gặp phải dòng xe từ đường Điện Biên Phủ hướng TP Thủ Đức gây nên cảnh ùn ứ tại khu vực cầu vượt thép.

Cách đó không xa, xe từ đường Bạch Đằng chạy ra gặp dòng xe chạy vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng về bến xe Miền Đông khiến giao thông tại đây hỗn loạn, gây thêm một điểm ùn ứ.

Nhiều người dân quay đầu xe để tìm lối thoát khiến giao thông càng rối. Nhiều người khác chạy cả lên vỉa hè vào các con hẻm để thông ra đường Nguyễn Gia Trí, đường Điện Biên Phủ.

Nguyên nhân gây kẹt đường do xung đột giao thông tại các tuyến đường và lượng người đi chơi Giáng sinh tăng cao – Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Hậu, một người bơm vá xe tại khu vực này, cho biết kể từ khi bùng dịch tới nay, đã lâu lắm ông mới thấy lại cảnh kẹt xe này. “Hôm nay Giáng sinh, người ta ra đường đông quá”, ông Hậu nói.

Khu vực này trước đây thường xảy ra kẹt xe do xe cộ từ các tuyến đường đổ ra, và do đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đoạn qua phường 25, Quận Bình Thạnh quá hẹp.

Sở Giao thông vận tải đã có dự án mở rộng đường Ung Văn Khiêm và làm hầm chui phía dưới, vòng xoay phía trên tại nút giao thông ngã năm Đài liệt sĩ (giao đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ung Văn Khiêm, Quốc lộ 13, Nguyễn Xí) để giải quyết nạn kẹt xe này, nhưng chưa thực hiện được.

Đã rất lâu rồi, Nhà thờ Lớn Hà Nội mới thưa vắng như thế này trong ngày lễ Giáng sinh – Ảnh: Tuổi Trẻ

Tại trung tâm Sài Gòn, càng tối dòng người đổ về ngày càng đông các xóm đạo tham quan hang đá, khiến một số đường tắc nghẽn.

Từ 19h, hàng nghìn người đổ về tuyến đường Phạm Thế Hiển (quận 8) – xóm đạo nổi tiếng nhất Sài Gòn. Dưới ánh đèn trang trí treo dọc hai bên đường các xe nối đuôi nhích từng chút trong đoạn đường ùn tắc 3 km. Các nhà thờ dọc tuyến đóng cổng ngừng đón giáo dân vào làm lễ để phòng dịch nên nhiều người phải đậu xe trên vỉa hè hoặc dưới lòng đường. Nhiều bãi xe tự phát cũng kín chỗ, lấy tới 30,000 đồng một xe.

Theo VNExpress, trời mát và se lạnh cũng khiến nhiều người dân thích thú. Một số bạn trẻ mặc trang phục Giáng sinh tụ tập chờ đến lượt chụp ảnh tại những hang đá được trang hoàng lộng lẫy. Một số chủ nhà còn lắp máy phun bọt mô phỏng tuyết rơi để tăng thêm không khí.

Nhiều người ghé hang đá bên đường Phạm Thế Hiển chụp hình. Ảnh: VNExpress

Trước đó, hàng trăm người đổ về khu vực quảng trường trước Nhà thờ Đức Bà, quận 1 từ sớm. Trước nhà thờ trang trí tiểu cảnh hang đá nơi Chúa giáng sinh và cây thông Noel cao hơn 10 m chiếu đèn led nhiều màu, thu hút người dân chụp ảnh, dạo chơi.

Gần 21h, dòng người từ các ngả đường tập trung về khu vực nhà thờ ngày một đông hơn khi sát đến giờ làm Thánh lễ. Người dân dựng xe chật kín các vỉa hè, lòng đường xung quanh nhà thờ.

Nhiều người tập trung về Nhà thờ Đức Bà đón Giáng sinh. Ảnh: VNExpress

Trong khi đó tại Hà Nội, khu vực Nhà thờ Lớn rất vắng vẻ dù có lễ, vì hạn chế người tham dự do số lây nhiễm Covid-19 tại Hà Nội vẫn tăng cao. Giáo dân phải có giấy mời mới được phép vào khu vực này.

Nhà thờ Cửa Bắc cũng vắng vẻ – Ảnh: Tuổi Trẻ

Trái ngược với cảnh yên tĩnh tại Nhà thờ Lớn, đường phố Hà Nội tại một số khu vực trung tâm vẫn tắc nghẽn trong đêm Giáng sinh. Tuy vậy, so với mọi năm, số người đổ về khu Hàng Mã giảm rõ rệt. Nhiều chốt an ninh được đặt hai bên đầu phố nhằm hạn chế xe cộ qua lại cũng như không tụ tập đông người. (Theo Tuổi Trẻ)

So với mọi năm, lượng người đổ về phố Hàng Mã tuy đông nhưng giảm rõ rệt – Ảnh: Tuổi Trẻ

 

Một đôi bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm tại phố Hàng Mã – Ảnh: Tuổi Trẻ

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Biếc
Tôi đọc không biết bao lần bài thơ. Ô, quả là sự tình cờ diệu kỳ. Tôi tìm “biếc” nhưng chưa gặp. Đây là “biếc” của riêng tôi.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: