Sài Gòn: Mập mờ chiêu khuyến mãi bánh Trung thu

Share:
Các cửa hàng bán bánh Trung thu ở Sài Gòn treo biển khuyến mãi – Ảnh: Lao Động

Chỉ mới bắt đầu Tháng Tám Âm lịch, sức mua bánh Trung thu tại Sài Gòn đã chậm hẳn lại nên các cửa hàng bán bánh đã áp dụng khuyến mãi sớm để thu hút người mua.

Tuy nhiên, chiêu khuyến mãi này có vẻ thuộc loại “ma đạo” trong kinh doanh.

Những ngày gần đây, nếu đi dọc các tuyến đường như Lý Thái Tổ (Quận 10), Nguyễn Tri Phương (Quận 5), Lý Thường Kiệt (Quận Tân Bình),… người ta thấy rất nhiều của hàng bánh Trung thu đồng loạt treo biển “mua 1 tặng 1”, “mua 1 thành 2”, “giảm 50%”, mặc dù mùa Trung thu chỉ mới bắt đầu.

Chương trình này cũng chỉ mới bắt đầu khoảng một tuần, nhờ treo bảng mà lượng khách ghé hỏi mua bánh bắt đầu tăng, tuy nhiên vẫn không bằng năm ngoái.

Biển khuyến mãi mua 1 tặng 1 được treo bên cửa hàng bánh Trung thu Kinh Đô khiến nhiều khách hàng nhầm lẫn – Ảnh: Lao Động

Anh Dương Hoàng – quản lý một cửa hàng bánh Trung thu trên đường Lý Thường Kiệt (Quận 11) cho biết: “Từ đầu mùa đến nay lượng bánh bán ra rất chậm, so với mọi năm ở thời điểm này chỉ bằng 40-50%. Số lượng bánh họ mua cũng giảm nhiều do giá bánh tăng khá nhiều so với túi tiền người tiêu dùng”.

Để kéo khách vào cửa hàng, nhiều nơi treo biển khuyến mãi, không phải loại bánh nào bán ở đây cũng áp dụng chương trình này. Chị Bảo Vân khá bất ngờ khi ghé cửa hàng bánh Trung Thu trên đường Lý Thường Kiệt (Quận 11):

“Tôi thấy giá bánh ở các thương hiệu như Kinh Đô, Bibica,… giá vẫn vậy không có khuyến mãi. Tôi hỏi nhân viên mới biết chỉ khuyến mãi bánh của Đồng Khánh, còn các thương hiệu khác thì không”.

Thế nhưng ở ngoài cửa, tấm bảng “Mua 1 tặng 1” lớn không ghi thêm gì khác khiến nhiều người lầm tưởng tất cả hiệu bánh trong cửa hàng đều áp dụng chương trình khuyến mãi này.

Có người lỡ vào tiệm rồi mới biết, cũng ráng mua một hộp, có người quay trở ra với cái lắc đầu ngán ngẩm.

Không bán bánh Trung thu Đồng Khánh, nhưng vẫn treo bảng khuyến mãi khiến nhiều người vào tìm mua rồi ngỡ ngàng – Ảnh: Lao Động

Đáng chú ý, một số cửa hàng không bán bánh Đồng Khánh nhưng vẫn để biển “Đồng Khánh mua 1 thành 2” nhằm thu hút khách hàng ghé vào cửa hàng.

“Khi tôi ghé hỏi mua bánh Đồng Khánh loại khuyến mãi, nhân viên bảo ở đây không bán, họ chỉ để biển vậy thôi và giới thiệu tôi loại bánh khác” – chị Ngọc Huyền (sống tại Quận 3) chia sẻ khi ghé mua tại cửa hàng bánh Trung thu trên đường Lý Thái Tổ (Quận 10).

Chính sự lập lờ có chủ ý và không ngại nói rõ chiêu “trở cờ” này đã khiến nhiều khách hàng không còn tin tưởng vào sự thành thật của dân kinh doanh.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Thiền là thuốc
Nghiên cứu cho thấy thiền có thể làm giảm sự lo lắng, như việc dùng thuốc hàng ngày đối với những người mắc chứng rối loạn lo âu. Thiền tốt hơn…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: