Sài Gòn phong tỏa nhiều nơi, cố ngăn COVID-19 lây lan

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Tối 20 Tháng Năm, lực lượng chức năng đang phong tỏa căn nhà địa chỉ tại 32D Vũ Huy Tấn, phường 3, Bình Thạnh – Hình: CHÂU TUẤN/Tuổi Trẻ

Sài Gòn, Việt Nam – Với 4 ca COVID-19 mới được phát hiện trong cộng đồng, tối 20 Tháng Năm, chính quyền Tp.HCM tiếp tục khoanh vùng, truy vết, cách ly, khử khuẩn nhiều nơi để đề phòng dịch lây lan.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, đến 23h20 tối, chính quyền phường 3, quận Bình Thạnh, vẫn đang khoanh vùng căn nhà 32D Vũ Huy Tấn là quán lẩu nướng vì một trường hợp ở đây từng đến quán bánh canh cá lóc O Thanh, quận 3. Trước đó, khu vực này đã được xịt khử khuẩn.

Còn tại hẻm 200 Xóm Chiếu, quận 4, tối cùng ngày, công an, trật tự đô thị, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố… cũng dựng rào chắn, hạn chế người dân không được ra vào. Người dân bên ngoài vào trong thì được nhưng phải cách ly để theo dõi, chờ kết quả theo quy định, còn người bên trong không được ra khỏi hẻm. Người dân tại đây được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Đến khuya 20, rạng sáng 21 Tháng Năm, nhiều cán bộ, nhân viên làm việc tại UBND và công an quận 6 đang tạm thời ở lại trụ sở để chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, vì có một người làm việc tại ủy ban từng đến quán ăn ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

Trong 3 ngày liên tiếp từ 18 đến 20, các cơ quan y tế đã phát hiện 6 ca bệnh COVID-19 mới, gồm hai nhóm liên quan và một ca dương tính lần 1 tại phường 8, quận Gò Vấp.

Nhóm thứ nhất, 2 người là đồng nghiệp cùng làm việc theo dự án tại Công ty Grove ở (quận 3) gồm bệnh nhân 4514 (ở Thủ Đức) và bệnh nhân 4583 (ở quận 7) có kết quả dương tính vào ngày 18 và 19 Tháng Năm.

Nhóm thứ hai, 3 người chung một gia đình gồm mẹ (người bán quán ăn ở quận 3) và hai người con, phát hiện dương tính ngày 20 Tháng Năm.

Bên cạnh những điểm khoanh vùng trên, thành phố cũng đã khoanh vùng 8 điểm khác gồm: 1 điểm ở TP Thủ Đức, 1 điểm quận 7, 1 điểm quận 10, 2 điểm quận 3, 2 điểm Gò Vấp.

Xem thêm:

Uống bất kỳ lượng rượu nào cũng đều gây tổn thương cho não

Chồng tranh cãi khi uống rượu cùng vợ, bị vợ đè chết bằng… mông!

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: