Sản phụ vượt cạn tại sảnh chung cư

Share:
Nguồn: vnexpress

Vừa xuống sảnh chung cư, chuẩn bị đến nhà thương để kiểm tra, sản phụ Đoàn Trang đột nhiên thấy cơn đau ập đến nên bảo chồng để mình đẻ tại chỗ.

Lúc đó khoảng 14h ngày 20 Tháng Tám, sảnh chính khu chung cư CT12A Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội rất ít người qua lại. Tình huống cấp bách, anh Vũ Văn Ngữ đỡ vợ nằm xuống sàn, liên tục trấn an, nhắc vợ thở đều, và sẵn sàng đỡ đẻ, dù chưa từng có kinh nghiệm.

Cùng lúc đó, nhân viên vệ sinh và bảo vệ tòa nhà kịp thời có mặt. Họ phân công nhau gọi xe cấp cứu và chuẩn bị đồ dùng cơ bản để đỡ đẻ. Cửa chính của khu vực sảnh được đóng lại để hạn chế gió lùa. Nhân viên bảo vệ phong tỏa khu vực và giải thích cho cư dân tạm thời không ra vào.

Là một trong những người trực tiếp hỗ trợ anh Ngữ, chị Nguyễn Mai, nhân viên vệ sinh tòa CT12A cho biết, tình huống xảy ra đột ngột nên chị cùng các đồng nghiệp chỉ biết mang áo, khăn sạch để hỗ trợ sản phụ, chuẩn bị cho em bé chào đời.

Khoảng 10 phút sau, với sự trợ giúp của chồng, sản phụ đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh, nặng 3.5 kg. Tiếng khóc của em bé khiến những người có mặt thở phào nhẹ nhõm và không giấu được xúc động. Ngay sau đó, mẹ con chị Trang được đưa đến nhà thương cắt dây rốn và kiểm tra sức khỏe.

Nhớ lại tình huống trở thành “bà đỡ bất đắc dĩ”, anh Ngữ nói: “Tôi cũng rối lắm, không biết nên làm gì trước, làm gì sau, cứ ứng biến theo tình huống một cách tự nhiên”.

Được biết, vợ chồng Ngữ – Trang đã có hai con trai, 5 tuổi và 2 tuổi. Đặc biệt, con trai đầu cũng chào đời trong nhà vệ sinh của bệnh viện.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: