Sau Hoa khôi chích vaccine nhờ ‘ông ngoại’, đến Á hậu nhờ ‘anh cả’ chích một mũi

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Công văn hỏa tốc của UBND TP. Hà Nội gởi Sở Y Tế về việc Bệnh viện Xanh Phôn tiêm chủng vaccine cho Á hậu Doanh nhân.

Ngày 21 Tháng Bảy, báo Người Lao Động đưa tin, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y Tế Hà Nội về việc kiểm tra thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Công văn hỏa tốc ghi (nguyên văn):

Ngày 20/7/2021, trên mạng xã hội và một số báo có đăng thông tin “Á hậu doanh nhân khoe được người anh là lãnh đạo bệnh viện cho tiêm vắc-xin COVID-19” (thông tin gửi kèm theo).

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chư Xuân Dũng yêu cầu đồng chí Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo triển khai ngay một số nội dung sau:

  1. Kiểm tra thông tin báo nêu liên quan việc tiêm vắc-xin phòng COIVD-19 tại Bệnh viện Xanh pôn (theo thông tin báo nêu); khẩn trương báo cáo, giải trình cụ thể các thông tin nêu trên, báo cáo gửi về Văn phòng UBND Thành phố trước 12 giờ ngày 21-7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND TP.

“Thông tin trên mạng xã hội” mà công văn đề cập là chuyện cô Nguyễn Thúy N., một ‘Á hậu Doanh nhân’ viết trên Facebook khoe rằng cô được “anh trai” là Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn – Đỗ Đình Tùng cho tiêm vaccine một cách nhanh chóng. Theo cô N., vô tình trao đổi với ‘anh Tùng’ về việc cô chưa tiêm vaccine, ngay sau đó cô được sắp xếp tiêm tại Bệnh viện Xanh Pôn một cách mau chóng.

Status khoe ông “anh cả” của Á hậu Doanh nhân Nguyễn Thúy N., và hình ảnh cô chích vaccine.

Nội dung status như sau:

“Có người anh vừa tài giỏi xuất chúng, khả năng lãnh đạo siêu phàm mà có tấm lòng nhân ái, lo sức khoẻ cho những người xung quanh. Người anh là TS.BS Đỗ Đình Tùng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội vô tình hỏi: Cô đã tiêm vaccine chưa? Thế rồi trao đổi qua lại và mình quyết định gửi thông tin để người anh đăng ký và hôm nay mình chính thức đã tiêm vaccine”.

Liên quan đến sự việc trên, TS.BS Đỗ Đình Tùng, Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết: cô Thuý N. làm công việc truyền thông cho Trung tâm kỹ thuật cao của bệnh viện, thường xuyên lui tới đây và thuộc diện nguy cơ cao. Do vậy, phía bệnh viện đề nghị tiêm chủng để bảo đảm an toàn cũng giống như các trường hợp khác như bảo vệ hay người giao hàng, những người thường xuyên ra vào bệnh viện. Ông Tùng giải thích thêm:

“Chị N. viết để ca ngợi bệnh viện, nhưng lại đưa tên tôi vào status, dù tôi có mặt ở chỗ tiêm đâu, việc phòng chống dịch đang bận rộn”.

Theo ông Tùng, bệnh viện chỉ đề nghị tiêm chứ không có chức năng tiêm chủng. Tuy nhiên khi hỏi đơn vị nào tiêm cho chị N. thì ông Tùng nói “không rõ, để kiểm tra lại”.

Theo tìm hiểu của phóng viên VietnamNet, Nguyễn Thúy N. là Á hậu Doanh nhân quốc tế năm 2019, kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, tổ chức sự kiện, nên không thuộc “trường hợp nguy cơ cao”.

Sự việc vợ chồng Hoa khôi Vũ Phương Anh được chích vaccine Pfizer nhờ ông bố giảng viên đại học chưa lắng xuống, thì chuyện Á hậu Doanh nhân Nguyễn Thúy N. nhờ ông “anh cả” là bác sĩ để được tiêm chủng càng làm mạng xã hội bất bình.

“Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19” của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Chưa hết, mạng xã hội còn “khai quật” thêm một “hot girl” nữa cũng khoe mình đã được chích vaccine dù không thuộc nhóm “nguy cơ lây nhiễm cao”. Đó là Đỗ Mỹ Linh, giữ hai vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016, và Hoa hậu Thế giới 2017.

Đỗ Mỹ Linh được chích vaccine Moderna của Hoa Kỳ tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 20 Tháng Bảy. “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19” do bác sĩ Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, ký tên và đóng dấu.

Hiện status “khoe mẽ” này đã được lấy xuống, nhưng “nhân dân anh hùng” đã kịp thời lưu lại và chia sẻ trên các mạng xã hội.

Đọc thêm:

Kinh hoàng trên toa tàu điện ngầm dưới dòng nước lũ

Hoa khôi Vũ Phương Anh có “bố cháu” là ai, và giàu cỡ nào mà được tiêm vaccine trước?

Hơn một nửa California phải đeo khẩu trang lại khi biến thể Delta tiếp tục tàn phá

John Earnest đối mặt với án chung thân sau khi nhận tội xả súng vào giáo đường Do Thái năm 2019

Một thiếu niên phải trải qua ba cuộc phẫu thuật não sau khi tiêm vaccine J&J

Đá Whisky giữ cho ly rượu của bạn luôn lạnh và không mất phẩm chất

Mưa lớn giết chết 12 người ở Hà Nam, Trung Quốc – 100,000 người phải di tản

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: