Say xỉn, vượt tường vào khu cách ly thăm bạn gái, bị ngăn cản đánh cả công an

Share:
Năm thanh niên bị khởi tố khi tham gia tấn công cán bộ công an làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19 – Ảnh: Công an Kỳ Sơn

Khuya ngày 15 Tháng Giêng, tại xã Keng Ku, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, hai “bợm nhậu” Nọi (24 tuổi), Hương (23 tuổi) rủ nhau đến nhà “chiến hữu” Tý (18 tuổi) uống rượu. Xong chầu nhậu, Nọi đến nhà cộng đồng bản Huồi Nhàn (xã Keng Đu) nơi đang được dùng cách ly những người bị dương tính Covid-19, để đưa sạc điện thoại cho bạn gái.

Đến nơi, biết sẽ không được vào bằng cổng chính vì quy định cách ly, Nọi quyết định trèo tường vì tình yêu.

Tổ công tác công an xã Keng Đu đang làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly phát hiện vụ việc, nhắc nhở Lương Văn Nọi, rồi đuổi về.

“Anh hùng” Nọi bực mình vì bị ngăn cản, gọi bốn “chiến hữu” cũng hăng máu không kém mình là Hương, hai người cùng tên Khăm, và Ca quay lại khu cách ly và đánh “dằn mặt” công an đang trực gác tại đây.

May có người can ngăn nên nhóm anh hùng rừng núi này mới tạm dừng tay và bỏ chạy. Một công an võ nghệ kém cỏi bị đánh trọng thương, được dân đưa đến cơ sở y tế băng bó.

Ngày 18 Tháng Giêng, công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với Lương Văn Nọi về tội Chống người thi hành công vụ.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam bốn người khác gồm: Lô Văn Hương (23 tuổi), Lương Văn Khăm (25 tuổi), Moong Văn Khăm (20 tuổi) và Lương Văn Ca (26 tuổi, cùng trú huyện Kỳ Sơn).

Vụ việc đang được công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra.

Phạm Ngọc Sơn (trái) tại cơ quan công an – Ảnh: Dân Trí

Mấy vụ dân đánh công an ngày càng nhiều. Một phần tính khí thanh niên ngày nay ngày càng trở nên hung dữ, chỉ muốn giải quyết mọi chuyện bằng nắm đấm, phần khác các hành xử cửa quyền của công an khiến họ khinh thường, và khi đụng chuyện chỉ muốn đánh cho hả giận.

Vào ngày 20 Tháng Chín năm ngoái, tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Phạm Ngọc Sơn (24 tuổi) điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và không mang khẩu trang, chạy qua một trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Khi công an yêu cầu dừng xe, Sơn không những không tuân theo, mà còn văng tục và lái xe vượt trạm. Khi bị bắt lại lập biên bản, Sơn không ký vào biên bản và bỏ đi, sau đó quay lại đánh một công an xã đang làm nhiệm vụ.

Sau đó Sơn bị khởi tố tội “chống người thi hành công vụ”, và bị tạm giam hai tháng trong khi chờ xét xử. Chẳng biết giờ này Sơn ở đâu. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Biếc
Tôi đọc không biết bao lần bài thơ. Ô, quả là sự tình cờ diệu kỳ. Tôi tìm “biếc” nhưng chưa gặp. Đây là “biếc” của riêng tôi.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: