Lừa sứ quán Angola, chiếm đoạt $600,000

Share:
Tài xế xe ôm công nghệ Nguyễn Quang Huy bị bắt – Ảnh: CTV

Nguyễn Quang Huy từng được đi xuất khẩu lao động tại Angola nên có hiểu biết về các thủ tục xin visa, xét duyệt hồ sơ đi xuất khẩu lao động. Sau khi về nước, Huy mở công ty đưa người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Angola.

Sau một thời gian hoạt động, hắn nghĩ làm ăn như thế cũng không kiếm được nhiều tiền nên tìm cách “ngồi mát ăn bát vàng”.

Khi thực hiện các thủ tục xin cấp visa, xét duyệt hồ sơ xuất khẩu lao động, chẳng biết hắn ăn nói ra sao mà hắn lại khiến nhân viên Đại sứ quán Angola để hắn chiếm đoạt tới $600,000 (khoảng 14 tỷ đồng) thì mới “sáng mắt”!

Khi biết nhân viên Đại sứ quán Angola đã “sáng mắt” thì Huy dùng kế “tẩu vi”, khiến Bộ Công an phải ra lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Đó là chuyện từ năm 2018.

Huy “lặn sâu” cho đến đầu năm 2022, công an địa phương mới phát hiện tại Sài Gòn có một anh tài xế xe ôm công nghệ có gương mặt giông giống người trong hồ sơ truy nã của trung ương.

Ngày 3 Tháng Giêng năm 2022, công an quận Bắc Từ Liêm từ Hà Nội vào Sài Gòn phối hợp với công an phường 16 quận 8 Sài Gòn kiểm tra giấy tờ anh tài xế này, và nhận ra “người quen”.

Thế là Huy được “mời” về quê ăn Tết trong tù, vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” người nước ngoài. (Theo Dân Trí)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: