‘Siêu trộm’ chuyên ‘nhập nha’ ở Sài Gòn sa lưới

Share:
“Siêu trộm” Lương Mạnh Hùng (42 tuổi) tại trụ sở Công an quận 3 – Ảnh: CA

Tay nghề của Lương Mạnh Hùng (42 tuổi) được công an công nhận là “thượng thừa”, và dân trong nghề biết chuyện phải phong cho hắn là “siêu trộm”.

Lúc hành nghề, Hùng chỉ có một túi đồ nghề nhét gọn trong quần lót, nên ít để lại dấu vết, và việc này cũng gây khó khăn cho công an khi truy tìm.

Theo báo Người Lao Động, Hùng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù, Hùng thuê nhà ở quận 4 sinh sống. Thời gian gần đây, do thiếu tiền tiêu xài nên Hùng mua sắt thép tự chế tạo dụng cụ mở khóa các loại để đi trộm cắp tài sản.

Cụ thể, vào rạng sáng 22 Tháng Tư, Hùng đột nhập vào một công ty trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Võ Thị Sáu) bằng lối cửa sau lấy hai laptop, $3,000 cùng nhiều tài sản rồi tẩu thoát.

Số tang vật Công an Q.3 thu giữ tại nơi ở của Hùng – Ảnh: CA

Rạng sáng 2 Tháng Năm, Hùng lẻn vào một nhà hàng trên đường Bà Huyện Thanh Quan (phường Võ Thị Sáu) mở két sắt lấy 25 triệu đồng, một laptop…

Khoảng 1h ngày 7 Tháng Năm, Hùng đón xe ôm từ quận 4 đến khu vực Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng (quận 3) tìm nơi sơ hở để đột nhập. Đến khoảng 3h30 cùng ngày, Hùng leo tường vào một quán cà phê trên đường Hai Bà Trưng lấy trộm tài sản. Trong đó, Hùng đập heo đất tại quán cà phê trên lấy 1.2 triệu đồng, trộm thêm một máy ảnh, ba ống kính.

Đến khoảng 4h cùng ngày, Hùng tiếp tục phá cửa một căn nhà trên đường Điện Biên Phủ lấy máy tính bảng, điện thoại, laptop, hơn 800,000 đồng rồi đón xe ôm về nhà.

Đó là “phi vụ” cuối cùng của Hùng, vì ngày 8 Tháng Năm cơ quan công an đã kịp lần theo dấu vết từ các camera an ninh của những nơi Hùng “nhập nha”, và đón lỏng hắn từ nhà.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: