Sinh viên tố giảng viên ĐH RMIT Việt Nam quấy rối tình dục

Share:
ĐH RMIT cho biết đang xác minh cáo buộc của sinh viên về hành vi quấy rối tình dục của giảng viên trường này – Ảnh: RMIT

Một nữ sinh viên ĐH RMIT Việt Nam phản ảnh một nam giảng viên của trường có hành vi quấy rối tình dục, như gửi ảnh khỏa thân kèm lời nhắn rủ rê quan hệ tình dục.

Cô kể vào năm 2020, cô có học một môn với ông thầy này tại RMIT. Qua chia sẻ trên mạng xã hội, ông thầy tự giới thiệu là một người đam mê nghệ thuật, và sống vì nghệ thuật. Cô sinh viên kể:

“Thầy muốn chia sẻ cho mình cuộc sống nghệ thuật của thầy qua những tấm hình khỏa thân không thể nghệ thuật hơn. Mình cảm thấy khó chịu nhưng nghĩ rằng có thể là do khác biệt văn hóa nên bỏ qua và không tham gia vào cuộc sống nghệ thuật của thầy nữa.

Chuyện đi càng xa khi những tấm hình khỏa thân đó ngày càng được gởi cho mình nhiều hơn. Thầy hỏi xin ý kiến, đánh giá của mình để lựa bức hình xuất sắc nhất. Và nếu muốn ‘have sex’ (quan hệ tình dục) thì thầy luôn luôn sẵn sàng”.

Đến đây thi ông thầy đã đi quá giới hạn thầy-trò, nên cô sinh viên này nói thẳng “không muốn đề cập tới vấn đề tình dục”. Giảng viên này không có các hành vi như trên trong một thời gian.

Bảng nội quy tại trung tâm thầy G. quản lý có yêu cầu học viên chấp thuận

Một thời gian sau đó, thầy G. tiếp tục nhắn tin và giới thiệu trung tâm ngoại ngữ do thầy G. quản lý. Nữ sinh tò mò đi xem thử và shock khi phát hiện nội quy mà trung tâm này áp dụng, trong đó có quy định: “Tôi hiểu rằng giáo viên chỉ đi giày thể thao và tất. Tôi sẽ thấy toàn bộ cơ thể của họ như một phần của phương pháp giảng dạy”.

Cô tâm sự thêm: “Mình đã rất đắn đo trước khi quyết định chia sẻ câu chuyện này với mọi người bởi vì có thể ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của trường. Nhưng mình nghĩ nên đưa ra lời cảnh báo đối với các bạn sinh viên nữ vì có thể còn có các nạn nhân khác như mình”.

Sáng 20 Tháng Tư, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, đại diện ĐH RMIT Việt Nam cho biết, họ biết một cáo buộc liên quan đến một giảng viên dạy ở đấy trên mạng xã hội, và đang điều tra làm rõ sự việc. Đại diện nhà trường nói:

“Tại RMIT, sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như sự an toàn của sinh viên và cán bộ giảng viên luôn luôn là ưu tiên hàng đầu”.

Ngoài ra, đại diện ĐH này trao đổi thêm: “Chúng tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết sự việc vào thời điểm này. Tuy nhiên, nhà trường đang tiến hành thực hiện các bước cần thiết để xác minh làm rõ vấn đề theo đúng chính sách và giá trị của trường”. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: