Số tử vong vì Covid-19 tại Sài Gòn đang ở mức cao

Dịch Covid-19 ở Quảng Trị đã lan ra vùng đồng bằng
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Người dân khai báo y tế tại H.Bình Chánh – Ảnh: Thanh Niên

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố, ngày 23 Tháng Mười Một, Sài Gòn có 1,208 ca nhiễm Covid-19 (F0) qua xét nghiệm RT-PCR. Trong đó có 772 người khám sàng lọc tại bệnh viện, 181 ca F0 phát hiện tại cộng đồng do các Trung tâm y tế lấy mẫu, 255 ca F0 được lấy mẫu sau khi chuyển vào cơ sở cách ly tập trung quận, huyện và bệnh viện dã chiến.

Bên cạnh đó, tổng số ca test nhanh dương tính (ca nghi ngờ) là 2,130 người.

Cũng theo báo chí cùng ngày, Sài Gòn có 1,504 ca F0 nhập bệnh viện tầng 2, tầng 3, nâng tổng số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3 là 13,943 người. Trong đó tầng 3 (nặng) là 2,253 ca, chiếm tỷ lệ 16.2% so với các ca đang nằm viện tại các bệnh viện tầng 2, tầng 3. Số ca nặng có hỗ trợ hô hấp là 2,706 người, chiếm tỷ lệ 19.4% so với tổng ca đang nằm viện (3.5% so với tổng số F0).

Số ca đang thở máy xâm lấn là 350 người. Số F0 là trẻ em dưới 16 tuổi có 581 người, phụ nữ mang thai là 139 người.

Ngoài ra, số F0 đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 6,014 người. Số F0 đang cách ly tại nhà là 57,257 người.

Trong ngày 23 Tháng Mười Một, tại Sài Gòn có 62 ca F0 tử vong, trong đó có 9 ca do các tỉnh chuyển đến.

Số ca tử vong cộng dồn tại Sài Gòn là 17,573 trường hợp.

Sài Gòn hiện vẫn đang tổ chức cách ly y tế cho người nhập cảnh, người tiếp xúc ca bệnh, người về từ vùng dịch. Hiện số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 1,675. Số trường hợp F1 được cách ly theo dõi tại nhà trong ngày: 15,943 người.

Hiện nay, để quản lý F0 tại nhà, Sở Y tế vừa ban hành hướng dẫn mới. Theo hướng dẫn này, ngoài quy trình chăm sóc, cấp cứu, xét nghiệm cho F0 tại nhà thì ngành y tế sẽ không cấp phát gói thuốc B (kháng viêm, kháng đông). Gói thuốc B chỉ uống khi có chỉ định của bác sĩ và chỉ uống một liều duy nhất khi F0 trở nặng trước khi chuyển đến bệnh viện. Đây là điều hoàn toàn mới so với trước đây.

Ngoài ra, F0 cách ly tại nhà chỉ được phát gói thuốc A (hạ sốt, các vitamin), gói A – C (Molnupiravir – thuốc kháng vi rút bệnh Covid-19) khi F0 có triệu chứng nhẹ và đủ điều kiện uống gói C. Nhưng hiện nay, tình hình gói thuốc C tại Sài Gòn đang thiếu và chờ Bộ Y tế cấp.

153 học sinh ở Trường tiểu học số 1 Lao Bảo đã xong thời gian cách ly tập trung – Ảnh: Thanh Niên

Trong khi đó, nhiều địa phương ở miền núi Quảng Trị như Hướng Hóa, Đakrông bùng phát dịch Covid-19. Mới đây lại có thêm một xã ở vùng đồng bằng của huyện Triệu Phong bùng dịch.

Xã Triệu Trạch được xem là ổ dịch mới tại tỉnh Quảng Trị với ca cộng đồng đầu tiên được ghi nhận vào ngày 20 Tháng Mười Một, bệnh nhân nam 44 tuổi, trở về từ Sài Gòn. Trong ba ngày qua, Triệu Trạch lan rộng các ca cộng đồng, chiếm hầu hết trong số 17 ca Covid-19 phát hiện thêm.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khi hầu hết các huyện, thị trong tỉnh ghi nhận có ca mắc Covid-19 mới, tỉnh Quảng Trị đã điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo hướng “siết chặt hơn”. (Theo Thanh Niên)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Mùa Thu Bí Ngô
Mùa Thu mới là đề tài bất tận cho các thi, văn, nhạc sĩ viết về nhiều nhất. Các nhiếp ảnh gia săn lùng các phong cảnh đẹp quyến rũ…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: