Sóc Trăng: Chàng 30 tuổi ‘cưới nhầm’ vợ 16 tuổi, nhận 18 tháng tù

Bị cáo Nguyễn Tuấn Khanh thời điểm làm đám cưới với T. – Ảnh: Dân Trí

Ngày 21 Tháng Tám, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Tuấn Khanh (30 tuổi) về tội Giao cấu với người từ đúng 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Khanh bị án 18 tháng tù.

Bị hại chính là cô T.T.N.T., vợ của Khanh. Người tố cáo hành vi phạm pháp của Khanh là bà mẹ vợ!

Theo cáo trạng, vào Tháng Mười Một 2020, Khanh gặp T. khi cô gái này đi cùng mẹ ruột đến nhà Khanh thu tiền hụi. Sau lần đó, Khanh và T. có cảm tình với nhau.

Đến Tháng Ba năm 2021, cha mẹ hai bên tổ chức lễ cưới cho Khanh và T.. Sau khi cưới, T. về sống tại nhà chồng ở thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng).

Cuối Tháng Sáu 2021, chẳng hiểu nguyên nhân gì, vợ chồng Khanh xảy ra mâu thuẫn gay gắt nên T. bỏ về nhà mẹ ruột sống.

Một tháng sau, bà mẹ của T. – người đồng ý gả con gái bà ta cho Khanh – gửi đơn đến Công an thị xã Ngã Năm tố cáo Khanh có hành vi quan hệ tình dục với con gái bà khi cô này chưa đủ 16 tuổi.

Đến lúc này Khanh mới chưng hửng, vì trước khi tổ chức đám cưới, Khanh có hỏi T. bao nhiêu tuổi thì được bà mẹ này cho biết năm 2021 con gái bà đủ 18 tuổi, nên làm lễ cưới được. Khanh không kiểm tra lại giấy tờ xem có đúng như thế không, và có lẽ cả hai không làm hôn thú nên Khanh không biết tuổi thật của vợ.

Thời gian sau, Khanh mới phát hiện giấy khai sinh của T. ghi sinh ngày 17/7/2005, tức là lúc T. làm đám cưới chưa đủ 16 tuổi. Lúc đó thì “gạo đã nấu thành cơm”.

Dựa vào đơn tố cáo của bà mẹ vợ, năm 2023 TAND thị xã Ngã Năm xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Nguyễn Tuấn Khanh 3 năm tù về tội Giao cấu với người từ (đủ) 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Khanh kháng cáo, nên tòa án đã mở phiên tòa phúc thẩm, bớt cho anh chàng “dại gái” này nửa thời gian ở tù.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: