Một cách hành xử tàn nhẫn của chính quyền trong đại dịch Covid

Share:

THỦ ĐỨC, Việt Nam – Sáng Thứ Ba, 13 Tháng Bảy, công an Phường Tam Bình, thành phố Thủ Đức kéo quân xuống nhà một người dân để cưỡng chế theo Chỉ Thị 16 của chính quyền.

Theo video từ camera an ninh tại nhà người dân này, có ít nhất tám nhân viên của phường, trang bị hơi cay và dùi cui để đối phó với hai mẹ con chủ nhà.

Theo tường thuật của facebook Phạm Minh Vũ, cô chủ nhà là tiểu thương, sống bằng nghề bán bánh bao. Do đại dịch COVID-19, và lệnh phong toả của chính quyền, cô đã phải ngưng bán.

Thế nhưng vì thấy bà con nghèo bị chặt chém giá cao khi mua hàng rau củ quả trong các siêu thị, nhiều người nghèo hàng xóm không đủ tiền để vào siêu thị mua, nên cô quyết định mua chút ít rau củ quả và một số thực phẩm thiết yếu về bán cho bà con với giá rẻ hơn. Cô nói mình tìm nguồn mua được giá rẻ, hàng lại chất lượng, nên bán lại cho bà con để cùng nhau qua cơn hoạn nạn. Thấy ai khổ quá, chưa kịp mua cô đã tặng cho họ, không lấy tiền.

Cô nghĩ mình chỉ muốn giúp đỡ người cùng khổ, chứ chẳng phải ham lời lãi bao nhiêu, nhưng chính quyền lại không nghĩ vậy. Họ cho những người cầm dùi cui và bình xịt hơi cay đến nhà cô với tâm thế của kẻ đi “trấn áp tội phạm.”

Họ tự ý xông vào nhà, dùng bình hơi cay xịt vào người, vào mặt con trai cô. Họ lôi xền xệt người phụ nữ ra xe, mặc cho cô gào thét. Họ bưng những rổ rau củ quả và một số thực phẩm khác vứt đống trên xe tải rồi chở về đồn. Trong thời gian xảy ra vụ việc, không người dân nào ở gần đó có mặt để phản đối cách xử lý ác ôn này.

Chưa biết số phận của mẹ con người phụ nữ ấy ra sao. Nhưng qua đoạn video clip này, người ta càng thấy rõ bản chất những kẻ đại diện chính quyền đối với dân trong những ngày phong tỏa.

(Nguồn video: Lấy từ Facebook Phạm Minh Vũ)

Đọc thêm:

Xe tải chở 14,000 gallon xăng dầu bốc cháy trên đường cao tốc

Chỉ trong Tháng Sáu, tìm thấy 43 thi thể gần biên giới Mỹ-Mexico ở Arizona

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: