Sức khỏe bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng vẫn nguy kịch

Share:
Cháu bé đang bị suy hô hấp – Ảnh: Người Lao Động

Tin liên quan:

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng

 

Như tin đã đưa, ngày 6 Tháng Mười Một, vợ chồng người làm rừng ở xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một bé gái sơ sinh khi tình cờ nghe tiếng khóc của bé.

Đứa bé bị bỏ rơi trong một chiếc thùng carton, trên người không hề có mảnh gì che thân. Khi phát hiện, tại khu vực rốn, cổ, bẹn, nách của cháu bé có hàng trăm con dòi làm tổ lúc nhúc, cơ thể tím tái hết sức xót xa.

Ngay sau đó, cháu bé được đưa đến Trạm Y tế xã Quế Mỹ và được chuyển lên Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Quế Sơn cấp cứu. Tại đây, các y bác sĩ cho bé thở oxy, dùng kháng sinh, tiêm uốn ván và tiếp tục vệ sinh cho cháu bé. Khi thấy cháu bé có dấu hiệu bị suy hô hấp, TTYT huyện Quế Sơn quyết định chuyển cháu bé ra Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Hiện nay tình hình sức khỏe của cháu bé chuyển biến xấu, đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện các y bác sĩ tại bệnh viện đang tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho cháu bé.

Các y bác sĩ đang tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho cháu bé đáng thương – Ảnh: Người Lao Động

Ông Đinh Hữu Long, Giám đốc TTYT huyện Quế Sơn nhận định cháu bé có thể đã bị bỏ rơi khoảng một ngày một đêm. Nhiều khả năng người mẹ sau khi vào trong rừng sinh cháu bé xong thì bỏ con lại rồi trốn biệt.

Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết lực lượng công an đang xác minh, điều tra về thân nhân của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, không loại trừ khả năng người mẹ này có thể bị truy tố về tội ngược đãi trẻ em.

Từ Tháng Chín đến nay, tại huyện Quế Sơn đã có ba cháu bé bị bỏ rơi, kể cả bé nói trên.

Cụ thể, ngày 13 Tháng Chín, người dân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Xuân Lư (tổ dân phố Yên Lư, thị trấn Hương An).

Tiếp đến, rạng sáng ngày 10 Tháng Mười, các y bác sĩ tại TTYT huyện Quế Sơn phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của Khoa Nội. Kèm theo đó là mảnh giấy ghi nội dung “người mẹ mới 17 tuổi, còn đi học nên không đủ khả năng nuôi con”. Sau đó, người mẹ 22 tuổi và bên nhà nội của cháu bé đã tìm đến nhận lại con.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Xuân đổi thay
Hơn ba năm trước, nói chuyện với ông nhạc sỹ nổi tiếng (đang bị thất sủng vì những ý kiến về thời cuộc), rằng anh đừng có lo vì 5…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: