Tại sao bệnh viện 200 tỉ đồng ở Bạc Liêu xây xong không hoạt động?

Share:
Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu không hoạt động được dù hoàn thành hơn 1 năm qua – Ảnh: Tuổi Trẻ

Câu hỏi được các phóng viên nêu ra trong buổi họp báo thường kỳ do UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều 20 Tháng Năm đã không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết bệnh viện này không đi vào hoạt động được là do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân chính là do bệnh viện đã triển khai các hoạt động đầu tư xây dựng trong 9-10 năm nay nên không đồng bộ với các thiết bị hiện tại.

“Thiết bị sau này khác hơn, cấu hình khác hơn so với thiết kế ban đầu. Không lắp thiết bị được thì lãng phí, không lắp được thì không nghiệm thu, không nghiệm thu thì không thanh toán được. Do chưa đồng bộ nên cần sửa lại một số hạng mục như phòng cháy chữa cháy và hạng mục khác, cần tăng thêm chi phí nữa”, ông Thiều lý giải.

Theo ông Thiều, ngoài nguyên nhân nêu trên còn có nguyên nhân nguồn lực khi cán bộ không có, sự không đồng thuận của một số anh em trong bệnh viện.

“Chúng tôi sẽ xử lý. Để tâm phục khẩu phục chúng tôi thành lập một tổ nghiệm thu từng loại, loại nào không phù hợp bỏ ra xử lý sau. Cần làm rõ trách nhiệm, xử lý để sớm đưa bệnh viện vào hoạt động chứ 9-10 năm nay bỏ hoang rất phí. Tỉnh đang làm quyết liệt để đưa vào sử dụng”, ông Thiều nói thêm.

Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu do Sở Y tế tỉnh này làm chủ đầu tư, có diện tích 13,000 m2 tại xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu. Bệnh viện gồm ba khu, quy mô một trệt, 2 lầu với 100 giường bệnh.

Bệnh viện có tổng cộng 143 cán bộ nhân viên, y, bác sĩ, điều dưỡng, nhưng một năm qua chỉ đi tập huấn, đi học, thực tập, thao tác bảo trì thiết bị y tế.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: