Tài xế taxi ‘chặt chém’ khách không xong, xin ‘không lấy tiền’ để rút lui

Share:
Nam tài xế trong vụ việc – Ảnh cắt từ clip

Ngày 19 Tháng Năm, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc hai người phụ nữ bị tài xế taxi hãng Thanh Nhàn “chặt chém” với giá gần 519,000 đồng cho quãng đường 14 km.

Theo đoạn clip ghi lại, hai người phụ nữ bắt taxi hãng Thanh Nhàn từ Bệnh viện Mắt Trung Ương ở 85 Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Đến nơi, đồng hồ trên xe taxi tính tiền cho chặng đường khoảng 14 km với số tiền 519,000 đồng. Hai phụ nữ cho rằng số tiền phải trả quá cao, người lái taxi nói xăng tăng nên cước tăng lên 20,000 đồng/km. Hơn nữa có nhiều cung đường khác nhau, có đường ngắn, đường dài… nhưng hai vị khách không đồng tình với lời giải thích.

Khị bị khách hỏi, tài xế taxi nói bớt cho hai khách hàng 100,000 đồng, khẳng định mình đi đúng giá. Không đồng tình với thái độ của tài xế taxi, hai người phụ nữ gọi lên tổng đài của hãng để hỏi giá tiền thì nhận được câu trả lời là hơn 12,500 đồng/km.

Sau khi tranh cãi, tài xế taxi rút xuống số tiền khách cần phải thanh toán là 300,000 đồng. Tuy nhiên, hai phụ nữ này không đồng ý và muốn làm rõ ràng số tiền cần phải thanh toán. Khi khách gọi lên tổng đài hãng taxi Thanh Nhàn, tài xế mới xin lỗi khách hàng.

Sau đó tài xế xe taxi nói “không lấy tiền” và mời hai vị khách xuống xe.

Ông Lâm Viết Hưng, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thanh Nhàn cho biết ông đã nắm được vụ việc. Theo ông Hưng, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 18/5 nhưng nam tài xế trong clip không phải người của công ty.

Theo ông Hưng, qua xác minh, chiếc taxi biển 379.19 đúng là thuộc quản lý của hãng nhưng ngày hôm qua, xe này không chạy. Tài xế phụ trách chiếc xe này sáng nay đã đến trụ sở để làm việc và khẳng định không đón khách ngày hôm qua.

“Sáng cùng ngày, ban giám đốc taxi Thanh Nhàn đã họp và kiểm tra lại định vị của xe xác nhận chiếc xe vẫn nằm trong bãi không di chuyển”, ông Hưng nói và cho biết đơn vị đã cung cấp những dữ liệu trên cho thanh tra giao thông.

Ông Hưng nhận định chiếc taxi trong vụ việc có thể đã cố tình gắn biển số giả, giống với xe taxi của hãng nên công ty này đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Giám đốc hãng taxi trên cho biết thêm nếu thật sự là tài xế của hãng làm sai, có thái độ không tốt, chặt chém khách hàng, sẽ bị công ty đuổi việc ngay.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: