Tam Kỳ hứng chịu đợt lũ cuối năm, hồ Phú Ninh xả nước dân lãnh đủ

Share:
Mưa lớn khiến khối phố 3, phường Phước Hòa ngập sâu gần 1m – Ảnh: Tuổi Trẻ

Mưa lớn kéo dài từ trưa 26 đến 28 tháng Mười Hai khiến một số khu vực ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam ngập sâu gần 1 m, người dân hối hả chạy lũ.

Theo Tuổi Trẻ Online, sáng 28 Tháng Mười Hai, tại các khu dân cư ở phường Phước Hòa, khu vực ven sông Tam Kỳ, nước ngập sâu gần 1 m khiến việc sinh hoạt của người dân khó khăn. Nhiều người phải đưa đồ đạc lên cao, đưa người thân trong gia đình đến khu vực an toàn hơn.

Một số người dân phải đến nơi an toàn để tránh trú – Ảnh: Tuổi Trẻ

Bà Lê Thị Tài – 60 tuổi, khối phố 3, phường Phước Hòa – cho biết mưa lớn hơn hai ngày qua làm nước sông Tam Kỳ dâng nhanh. Từ chiều ngày 27, nước lũ bắt đầu dâng cao tràn lên đường. Đến khoảng 22h cùng ngày, nước đã vào đến nhà.

“Do nước dâng quá nhanh nên một số tài sản bên trong nhà tôi chưa kịp dọn đã bị ngâm nước hư hỏng” – bà Tài nói.

Nhiều người đưa con nhỏ đến nơi an toàn – Ảnh: Tuổi Trẻ

Hai đường Phan Châu Trinh và Ngô Quyền đoạn qua hai phường này cũng ngập sâu, người dân phải dùng thuyền và lốp xe để đi chuyển.

Ông Bùi Xuân Ảnh – Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cho biết từ ngày 28 Tháng Mười Một đến 1 Tháng Mười Hai, TP Tam Kỳ có mưa vừa, mưa to. Trên sông Tam Kỳ xuất hiện lũ. Mực nước lúc 22h ngày 30 Tháng Mười Một tại trạm thủy văn Tam Kỳ là 2.41 m và hồ Phú Ninh điều tiết mực nước là 1,000m3 nên gây ngập úng ven sông thuộc các phường Tam Ngọc, An Sơn, Hòa Hương, Tam Phú, An Phú, Tân Thạnh, Tam Thăng.

Đồ đạc trong nhà cũng được đưa lên cao – Ảnh : Tuổi Trẻ

Đây là lần thứ tư trong năm, người dân Tam Kỳ phải “bưng đồ, chạy lũ”. Anh Nguyễn Xuân Mạnh – 45 tuổi, phường Phước Hòa – cho hay mỗi năm cứ mưa lớn kéo dài, hồ Phú Ninh điều tiết lũ là nơi đây lại ngập sâu. Bao nhiêu thiệt hại, người dân phải ráng chịu, chẳng ai dám kêu ca một tiếng, mà chỉ dám lên tiếng “xin”, “mong muốn” hay “hy vọng chính quyền giúp đỡ” mà thôi. Anh Mạnh nói:

“Hy vọng mưa ngớt, nước lũ rút nhanh để người dân chúng tôi còn làm ăn, chứ gần hết năm rồi. Bà con nơi đây cũng mong muốn chính quyền TP Tam Kỳ, tỉnh có phương án di dời đến nơi khác nhằm có cuộc sống tốt hơn.”

Nước lũ đang ở mức gần báo động 2, người dân đưa xe máy lên vị trí cao hơn – Ảnh: Tuổi Trẻ

Một số tuyến đường ngập sâu người dân phải dùng ghe để đi lại, vận chuyển đồ đạc, đưa người thân đến nơi an toàn hơn.

Nhiều diện tích hoa màu, ruộng vườn đều bị nước lũ nhấn chìm, bao nhiều tài sản, công sức bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Lại thêm một năm nữa không có Tết. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: