Tâm sự chồng cô gái đốt nhà mẹ: ‘Vợ tôi ra đi vậy là giải thoát cho cô rồi’

Bà mẹ đang điều trị tại bệnh viện với tình trạng bỏng nặng, thương tích tới 80% – Ảnh: InFonet

Ngày 27 Tháng Mười Một, anh Nguyễn Văn T. (36 tuổi) là chồng cô Đỗ Thị Điểm, người được cho là phóng hỏa đốt nhà mẹ, chia sẻ với PV Infonet: “Vợ tôi ra đi như vậy là giải thoát cho cô ấy rồi”.

Trước đó, anh T. cũng mong mọi người đừng chê trách vợ anh, và hãy thông cảm cho cô ấy. “Vợ tôi không phải là người muốn giết mẹ mình…”

Nói về vợ, anh Nguyễn Văn T. trải lòng: “Vợ tôi là người hiền lành, sống rất hòa nhã với mọi người xung quanh. Vợ tôi tốt nghiệp loại giỏi một trường đại học có danh tiếng ở Hà Nội và cũng có bằng kế toán trưởng rồi. Trước khi xảy ra vụ việc, vợ tôi đang làm kế toán cho một công ty trên địa bàn tỉnh, lương tháng 13-14 triệu đồng, không phải khó khăn gì.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ phóng hỏa – Ảnh: InFonet

Hình như vợ tôi cũng có tiền mua được một mảnh đất rồi thì phải. Vợ chồng tôi có với nhau hai đứa con. Việc con cái do tôi chăm lo và chu cấp hết, vợ không phải lo điều gì cả. Tôi làm cán bộ quản lý kỹ thuật của một công ty ở Hưng Yên nên kinh tế gia đình tôi cũng khá ổn định.

Tuy nhiên, tôi và vợ tôi đã ly thân, không còn sống với nhau đã sáu năm nay rồi nhưng chúng tôi chưa ra tòa ly hôn. Thi thoảng chúng tôi vẫn tiếp xúc qua lại, nhưng chủ yếu vì các vấn đề liên quan đến con cái. Tôi cũng chưa nghĩ đến chuyện lấy vợ khác, trước mắt là nuôi con, sau rồi tính tiếp”.

Khi biết tin, anh chạy đến Viện bỏng Quốc gia xem tình hình, và rất sợ vợ anh sẽ không qua khỏi. Anh tâm sự:

“Nhìn vợ điều trị trong đau đớn, tôi thương vô cùng. Bỏng xăng không giống như các loại bỏng khác (các bác sĩ nói vậy). Với người bị bỏng xăng, lượng chì nhập vào cơ thể rất độc hại, nó làm cho cơ thể ngày một suy nhược và dần dẫn đến tử vong”.

“Ban đầu tôi vẫn hy vọng cô ấy có thể sống sót được nên cả gia đình tôi cố gắng chạy chữa. Nhưng sau nhiều ngày chữa trị, hàng ngày nhìn vết thương ở đùi vợ bị lở loét trong đau đớn, tôi xót xa không thể kìm lòng. Vết thương như vậy, nếu có sống cũng đau khổ. Và mọi người đều hiểu, nếu có sống thì vợ tôi cũng khó thoát cảnh tù tội”.

Người dân xung quanh bàng hoàng trước sự việc – Ảnh: InFonet

Theo anh T., cô Điểm không phải là người xấu tính, nhưng tâm lý dễ bị kích động, khi ấy hành động sẽ mất kiểm soát. “Nếu vợ tôi có dã tâm giết mẹ thì cô ấy không nằm vào xăng dưới sàn nhà làm gì, để mình cũng bị cháy như vậy”.

Cũng chính vì tâm tính vợ như thế nên anh T. không thể sống chung. Tuy ly thân nhưng anh vẫn làm tròn nhiệm vụ người chồng.

Anh thuê người chăm sóc vợ với chi phí 600,000 đồng/ngày và thuê một phòng trọ 1.5 triệu đồng/tháng cho người giúp việc ở. Còn anh thu xếp công việc, chăm con và quan trọng nhất là lo tiền chạy chữa cho cô Điểm. Anh nói thêm:

“Dù gì thì cô ấy vẫn là vợ tôi, là mẹ của hai con tôi nên chi phí điều trị lớn đến mấy tôi cũng cố gắng lo. Nghĩ lại tôi cũng giận cô ấy lắm vì hành động dại dột như vậy, nhưng từng là vợ chồng, với lại mình là đàn ông nên không giận lâu”.

Bên cạnh đó, anh cũng mong dư luận bớt khắt khe với vợ anh vì anh còn hai đứa con nhỏ.  Anh tâm sự, lỗi lầm của vợ cùng như chị em vợ khiến họ chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, nhưng con trẻ mới là người phải chịu nhiều thương tổn nhất. Anh chia sẻ:

“Khổ tâm nhất là con của mình, chúng còn nhỏ, không làm gì sai. Tội lỗi của mẹ nhưng sợ sau này bị người đời chỉ trích. Chắc chắn nhiều năm nữa các con tôi không được mẹ ở bên cạnh, con không đủ tình thương của mẹ và bố, sao vui vẻ bằng đứa trẻ khác”.

“Người lớn làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, tôi chỉ mong người đời đừng nói ra nói vào làm tổn thương các cháu mà thôi”. (Theo InFonet)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: