Tạo hình hai con rồng ‘lạ’ của thành phố Hạ Long được dân mạng so sánh với thằn lằn

Share:
Rồng lạ gây bão mạng xã hội ở Quảng Ninh – Ảnh: Thanh Niên

Sáng 28 Tháng Tư, người dân ngỡ ngàng về hai con rồng “lạ” được tạo hình từ cây xanh và đặt bên tuyến đường bao biển Hạ Long (P.Bạch Đằng, TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

Ngay sau khi hai con rồng này được đặt tại vị trí đẹp nhất TP.Hạ Long, ai đi qua cũng dừng lại chụp hình và đưa lên mạng xã hội với những bình luận trái chiều.

Nhờ đó, chỉ vài phút sau khi xuất hiện, hình ảnh về hai con rồng “lạ” ngay lập tức gây bão cộng đồng mạng xã hội.

Anh Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, P.Bằng Đằng, TP.Hạ Long) cho biết: “Ai cũng có thể đoán ra đây là hai con rồng được tạo hình từ cây xanh. Thế nhưng việc tạo hình thế này thì xấu quá, rồng mà như con thằn lằn. Tạo hình thế này quả là phản nghệ thuật, nhất là trong bối cảnh vịnh Hạ Long vốn luôn gắn với sự tích rồng hạ”.

Dân mạng “ném đá” dữ dội khiến rồng “lạ” bị chuyển về nơi sản xuất chỉ sau vài tiếng “hóng mát” trên đường phố Hạ Long – Ảnh: Thanh Niên

Một lãnh đạo TP.Hạ Long (giấu tên vì chắc biết xấu hổ) cho biết, hai con rồng “lạ” này được chính quyền địa phương đặt để tô điểm cho tuyến đường bao biển, khi sắp có nhiều sự kiện lớn chuẩn bị diễn ra như Carnaval Hạ Long; SEA Games 31. Tuy nhiên, khi nhận được phản ứng từ người dân, chính quyền đã yêu cầu đơn vị cung cấp di dời hai con vật trên về… nơi sản xuất.

Được biết, đơn vị tạo hình hai con rồng “lạ” trên là Công ty cổ phần cây xanh công viên Quảng Ninh. Hai con rồng “lạ” được tạo hình, cắt xén từ cây duối, dài 11 m.

Rồng “lạ” bị chê tạo hình như thằn lằn – Ảnh: Thanh Niên

Độc giả NamChau của tờ Thanh Niên nhận xét: “Mới nhìn tưởng tạo hình quái thú dưới biển sâu vậy; té ra là tạo hình con rồng! Thật bái phục trí tưởng tượng cũng như tạo hình của Công ty Cổ phần cây xanh công viên Quảng Ninh vậy!”

Một người trên mạng xã hội chia sẻ: “bộ mắt mấy ông lãnh đạo TP. Hạ Long ‘lọt tròng’ rồi sao không nhìn ra trước là không thể trưng bày hai còn ‘quái thú’ này mà phải chở dân mạng lên tiếng mới chịu đem cất? Tôi cũng thua trình độ thẩm mỹ của nghệ nhân và lãnh đạo công ty cây xanh Quảng Ninh luôn”. (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: