Thảm án ‘đòi nợ’ ở Điện Biên, con nợ truy sát chủ nợ, ba người chết

Share:
Người dân hiếu kỳ tụ tập theo dõi sự việc. (Hình: Vũ Lợi/VOV)

ĐIỆN BIÊN, Việt Nam – Bị đòi nợ, một ông ở huyện Tuần Giáo mở cửa cho chồng chủ nợ vào nhà rồi dùng dao đâm chết, sau đó truy sát tiếp bà chủ nợ rồi quay về tự tử.

Báo Vietnam Plus dẫn lời ông Vũ Văn Đức, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Tuần Giáo, cho biết công an đã xác định danh tính ba người chết gồm vợ chồng bà Trần Thị Thu (40 tuổi) và ông Nguyễn Khánh Chung (53 tuổi). Người còn lại là ông Đàm Văn Lực (57 tuổi). Cả ba người cùng ở lại khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Báo này cho hay khoảng 8 giờ sáng 20 Tháng Sáu, vợ chồng bà Thu, ông Chung dẫn theo nhiều người lạ đến nhà ông Lực đòi nợ. Ông Lực mở cổng cho ông Chung vào nhà rồi đóng lại, sau đó lấy hai con dao nhọn dài khoảng 30 cm đâm hai nhát vào bụng và lưng ông Chung khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Tiếp theo, ông Lực mở cửa cầm theo dao dính đầy máu truy đuổi bà Thu đến mảnh ruộng đối diện, cách nhà khoảng 30 mét rồi đâm chết tại chỗ. Sau đó, ông Lực quay về đến cạnh chỗ ông Chung đang nằm rồi dùng dao tự đâm vào bụng tự tử. Lập tức người dân đưa cả hai vào bệnh viện Đa Khoa huyện Tuần Giáo cấp cứu, nhưng do bị mất nhiều máu nên không qua khỏi.

Theo Công An tỉnh Điện Biên, nguyên nhân dẫn đến vụ án có thể do mâu thuẫn về nợ nần. Tại hiện trường, công an thu giữ trên người bà Thu bốn tờ giấy cho vay nợ (bản photocopy) với tổng số tiền 1.57 tỷ đồng ($67,452), ghi chủ nợ là bà Thu. Bên vay nợ là bà Nguyễn Thị Triệu, vợ ông Lực.

Hiện trường nơi ông Đàm Văn Lực đâm chết ông Nguyễn Khánh Chung. (Hình: Vũ Lợi/VOV)

Báo Tổ Quốc dẫn lời lãnh đạo thị trấn Tuần Giáo, cho biết ông Lực có nợ vợ chồng bà Thu, ông Chung vài tỷ đồng. Khoảng một tháng trước, ông Chung đã có đơn đề nghị công an hỗ trợ giải quyết nhưng công an chưa kịp làm, thì hai vợ chồng ông Chung đã tự đi đòi nợ và xảy ra sự việc.

Tin cho hay, ngoài việc vay tiền của vợ chồng ông Chung, ông Lực còn vay mượn của nhiều người khác với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Thi thể bà Thu nằm chết trên cánh đồng. (Hình: Trương Huyền/VTC News)

Vợ chồng ông Lực trước đây có xe vận tải buôn bán nông sản lúa, ngô, khoai nhưng thời gian gần đây không rõ làm gì… Gia đình có nhiều miếng đất mặt tiền đường có giá trị.

Còn ông Chung thì không có việc làm cố định, bà Thu ở nhà làm nghề cắt tóc, gội đầu. Hai vợ chồng có một con lớn đang học lớp 12, con nhỏ đang học lớp 8.

Trưa cùng ngày, Đại Tá Tráng A Tủa, phó giám đốc Công An tỉnh Điện Biên, cho biết công an tỉnh đã cử các đơn vị hữu trách xuống hiện trường để điều tra. (Tr.N/nguoi-viet.com)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: