Thăm chùa Yên Tử, một phụ nữ rơi xuống vực bảy ngày sau mới được cứu

Share:
Bà Liên cảm ơn lực lượng cứu nạn đã cứu sống, tặng quà và đưa bà trở về với gia đình – Ảnh: Ban Quản lý Yên Tử

Bà Liên (59 tuổi, ngụ tại phường Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội), là một phật tử thuần thành. Ngày 27 Tháng Tư, bà chỉ định đi xuống TP Hạ Long, Quảng Ninh để lấy thuốc thấp khớp nhưng thấy chùa Yên Tử cũng nằm trên cung đường mình đi nên quyết định đến thăm chùa.

Lúc tới Yên Tử là gần trưa, bà ghé quán ăn cơm rồi mua vé cáp treo lên chùa Đồng.

Sau khi lễ Phật và vãn cảnh chùa, bà Liên đi bộ xuống núi và định đi nhanh để theo kịp mấy tốp người, nhưng thấy mệt nên bà ngồi nghỉ ngay sát lan can của khu vực này. Khi đứng dậy, bà Liên thấy chóng mặt, hoa mắt và ngã nhào xuống phía dưới.

Bà Liên kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây để leo lên nhưng bất ngờ tiếp tục rơi xuống thêm một đoạn nữa. Bà bất tỉnh, khi tỉnh dậy bà kêu cứu nhưng do khu vực sâu, vắng người, cộng thêm mấy ngày hôm đó gió to và có mưa nên chẳng ai nghe thấy tiếng bà.

Bà bị rơi xuống ba lần, mới thấy một phiến đá khá rộng, có thể nằm được và ngay lập tức bám vào cây tre, cây trúc leo sang. Sau đó dọn sạch sẽ để ngồi sâu vào phía trong vì ngay ngoài phiến đá là vực sâu cả trăm mét.

Bà Liên kể, bà đã từng tuyệt vọng nhưng hy vọng được trở về với gia đình khiến bà nỗ lực vượt qua – Ảnh: Ban quản lý chùa Yên Tử

Trong những ngày ở dưới vực, nhờ ăn một ít bánh gạo, chai nước mang theo còn sót lại, và cả thức ăn người ta vứt xuống từ trước, kể cả lá cây dương xỉ, bà Liên đã cầm cự qua ngày rồi tiếp tục kêu cứu và may mắn có người nghe thấy. Bà kể:

“Ngoài ít cơm cháy và chai nước mang theo, hàng ngày tôi đi bới rác, bới được cái gì thì nhặt nhạnh cái ấy, được cái thìa cũng cất đi. Rồi hái lá dương xỉ, củ lạc tiên… ăn. Đến hôm nay (ngày 3 Tháng Năm) cơm cháy còn một ít, nước cũng chỉ còn một chút đang chuẩn bị đi bới rác tiếp thì được cứu”.

Ngay từ lúc rơi xuống bà Liên đã không ngừng kêu cứu nhưng tuyệt nhiên không thấy ai đáp lời do lúc này có mưa và gió.

“Cho đến hôm qua, trong lúc bới rác tôi kiếm được cái lon bằng inox mà người ta hay mang chè đi uống thế là tôi bắt đầu dùng nó dùng để gõ cùng với kêu cứu. Sáng sớm nay (3/5), tôi thức dậy lại tiếp tục gõ, gọi và ơn trời đã có một cán bộ của Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử tên Mạnh nghe thấy. Lúc anh ấy hú lên đáp trả, nghe tiếng hú mà tôi mừng quá, biết là mình đã sống rồi nên càng cố hết sức để kêu cứu”, bà Liên kể.

Chiều cùng ngày, Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử đã đưa bà Liên trở về với gia đình tại Hà Nội.

Nhiều người đặt câu hỏi, chẳng hiểu chồng, con cháu bà đâu mà để bà đi một mình lên núi? Đến khi bà không về nhà, cũng chẳng ai báo cho chính quyền địa phương nhờ tìm kiềm.

Chẳng lẽ họ lại bội bạc với bà đến thế? (Theo Dân Trí)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: