Tham ô gần 10 tỉ đồng, một chỉ huy trưởng quân sự chỉ bị cách chức

Share:
Ban chỉ huy Quân sự thị xã Giá Rai – Ảnh: Người Lao Động

Ông Lê Quốc Hận là Thượng tá Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Để có tiền tiêu xài cá nhân, ông lên kế hoạch trực chiến, diễn tập quân sự, huấn luyện dân quân tự vệ, và nhiều hoạt động khác để rút tiền công quỹ khoảng… 10 tỷ đồng.

Điều lạ là tại sao ông Hận lại làm được như thế mà không có sự giúp sức của người khác. Ai là người duyệt chi tiền theo kế hoạch của ông Hận nhưng không kiểm tra thực tế? Thanh tra Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã bỏ qua tất cả nghi vấn khác, và chỉ kết tội một mình ông Hận phải chịu trách nhiệm về chuyện “thụt két” này.

Từ kết luận của thanh tra quân sự đó, ông Hận đã bị cách chức Chỉ huy trưởng, Đảng ủy viên quân sự, và khai trừ ra khỏi Đảng.

Báo chí chỉ được biết trong quá trình bị thanh tra, ông Hận đã khắc phục hậu quả bằng cách nộp lại số tiền sai phạm, nhưng không cho biết ông ấy đã nộp lại bao nhiêu tiền. Chẳng lẽ ông ta nộp đủ số tiền đã ăn cắp?

Điều lạ nữa là tham ô tới 10 tỷ đồng, nhưng ông Hận chỉ bị cách chức chứ không bị khởi tố như những quan chức bên dân sự.

Chỉ một vụ nhỏ trong quân đội thôi mà đã có quá nhiều bí mật.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: