Tháng củ mật ‘trộm cướp như rươi’

Share:
Nguyễn Tuấn Anh – một trong hai đối tượng cướp giật tài sản bị cảnh sát giao thông bắt giữ – Ảnh: CACC

Khoảng 10:30 tối 27 Tháng Giêng, trên đường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội), có hai tên thanh niên đi xe máy Honda Wave không bảng số, chạy từ từ nhìn dáo dác bốn phía như đang tìm con mồi. Chúng thấy hai người phụ nữ chở nhau trên chiếc xe máy Honda Lead, cả hai đang vui vẻ tám chuyện, và có vẻ như không cảnh giác.

Thấy thời cơ kiếm tiền tiêu Tết đã tới, tên lái xe rồ máy chạy ngang tầm xe hai phụ nữ trên, tên ngồi sau bất ngờ thò tay giật mạnh chiếc túi xách mà người phụ nữ ngồi sau đeo ở phía trước. Người phụ nữ bị giật tuy bất ngờ, nhưng cũng chống trả lại, khiến cả hai xe ngã lăn ra đường.

Xui cho bọn chúng, là đúng lúc đó, một tổ cảnh sát giao thông Hà Nội đang tuần tra ngay đó. Thế là họ lập tức bao vây, nhưng chỉ bắt được một tên, tên còn lại chạy thoát. Không thấy nói là hắn chạy bộ hay lấy được xe.

Tại cơ quan công an, tên bị bắt giữ khai tên là Nguyễn Tuấn Anh và thừa nhận cùng đồng bọn thực hiện hành vi cướp giật tài sản chỉ vì “đói tiền tiêu Tết”!

Chu Văn Chức cùng chiếc điện thoại trộm của chị H. – Ảnh: Tiền Phong

Hai tên cướp trên cũng chỉ là cướp cạn, đi đường rình mò những người hớ hênh, ham khoe tài sản để cướp. Có tên lợi dụng sự quen biết (chẳng hiểu có thân tình không) đến nhà chơi rồi lợi dụng cơ hội lấy tài sản, như tên Chu Văn Chức (SN 1988, trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội).

Không rõ tên Chức quen với chị H. trong hoàn cảnh nào, có thân với nhau không mà chị H. lại cho hắn đến nhà nhiều lần. Chính những lần đến nhà chị H. chơi, thấy nhà vắng người, nên tên H. mới nảy sinh ý định cướp tài sản của người phụ nữ nhẹ dạ này.

Ngày 15 Tháng Giêng, tên Chức đến nhà chị H. chơi, hắn tính đánh thuốc ngủ chị H. nhưng không thành công. Ngày hôm sau hắn quay lại, giở chiêu cũ nhưng cũng không thành công. Quá tam ba bận, ngày 17 Tháng Giêng hắn lại đến nhà chị H. lần nữa, và “cho chị H. uống 5 viên thuốc ngủ khiến chị mê man không biết gì”.

Báo Tiền Phong tường thuật như thế, nhưng lại không cho biết bằng cách nào hắn lại dụ được chị H. uống một lúc năm viên thuốc ngủ đó. Chỉ biết rằng sau khi chị H. ngủ mê mệt, Chức lấy đi chiếc iPhone 11 của chị, sau đó bán được chín triệu đồng.

Có tiền tiêu, tên Chức trốn biệt, nhưng chỉ được đến ngày 21 Tháng Giêng thì bị bắt tại xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang. Tiền bán iPhone hắn cũng xài gần hết.

Thế là tên Chức sẽ đón tết trong tù, khi bị khởi tố tội cướp tài sản. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dakbla mùa lũ
Chiếc xe jeep cũ sơn hai màu xanh trắng, quẹo cua thật gắt, băng ngang qua hội trường Ngọc Linh rồi bắt đầu đổ xuống dốc thoai thoải, chừng non…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: