Thanh Hóa: Bí thư thị xã bị ‘kỷ luật cảnh cáo’, chuyển về Sở GTVT làm… phó giám đốc!

Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa, nơi ông Đào Vũ Việt được tiếp nhận, bổ nhiệm làm Phó giám đốc sở – ảnh: Thanh Tra

Dân Thanh Hóa gọi đó là “kỷ luật ngược”. Và họ thắc mắc chẳng biết ông Đào Vũ Việt là “con cái nhà ai” mà may mắn đến thế. Bởi đời người may mắn một lần đã đã sướng, đằng này ông Việt may mắn tới hai lần.

Năm 2017, lúc đó ông Việt là Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Ngày 26 Tháng Mười Hai 2017, ông Việt bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo do liên quan tới vụ việc “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, khi ký quyết định bổ nhiệm “hot girl” này làm Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Đến giữa năm 2022, lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa điều chuyển ông Việt về Thị ủy Bỉm Sơn làm Bí thư, bất chấp sự phản đối của dư luận.

Ông Đào Vũ Việt được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa, sau khi bị kỷ luật đảng tại Thị ủy Bỉm Sơn. Ảnh: Minh họa:

Ngày 17 Tháng Chín, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã ký quyết định về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Đào Vũ Việt, Bí thư Thị ủy Bỉm Sơn, nhiệm kỳ 2020-2025, giữ chức Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Thanh Hóa, trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày ký quyết định (17-9-2023)

Quyết định bổ nhiệm này được ký sau khi ông Việt lại bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo. Điều quan trọng nhất là lý do bị kỷ luật thì được… giấu kín!

Tỉnh Thanh Hóa là nơi có nhiều lãnh đạo vừa bị Thủ tướng Chính phủ ký quyết định kỷ luật, như:

– Xóa tư cách chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2011 – 2020 (từ tháng 6-2011 đến tháng 12-2020) đối với ông Phạm Đăng Quyền do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng.

Ông Phạm Đăng Quyền bị kỷ luật xóa tư cách chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa – Ảnh: Người Lao Động

-Xóa tư cách chức vụ phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 – 2020 (từ tháng 12-2015 đến tháng 3-2020) đối với bà Lê Thị Thìn do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng.

– Ông Nguyễn Ngọc Hồi, nguyên phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) đã thi hành kỷ luật về đảng.

-Khiển trách ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vì những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và UBKT Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

-Ông Nguyễn Đức Quyền, nguyên phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, cũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và UBKT Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Chưa biết mấy ông lãnh đạo này “bị” kỷ luật rồi điểu chuyển đi đâu, người dân thì đoán rằng “mấy ổng chỉ việc đổi ghế cho nhau một thời gian, rồi khi bị tiếp kỷ luật thì lại về ghế cũ”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: