Thay “áo” ở Sở Du lịch Bình Định

Share:
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Văn Thanh giữ chức Giám đốc Sở Du lịch – Ảnh: Dân Trí

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định quyết định thay Giám đốc Sở Du lịch. Sau khi chốt “điu” (deal), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã quyết định “đá đít” tay cán bộ Nguyễn Văn Dũng, người bị miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch do vừa chơi golf, cũng có thể kết hợp chơi cái khác, trong mùa dịch Covid-19, mà không chịu mời lãnh đạo.

Thế là “láo”, đám đàn em Chủ tịch bảo thế, nên xúi lãnh đạo cách chức thằng không biết điều.

Nghe như “xúi mèo…”, nhưng lãnh đạo thấy đúng nên nghe. Thế là ông Trần Văn Thanh được “lên ngôi” Giám đốc Sở Du lịch Bình Định. Nghe nói ông Thanh là người “ra tiền” nhiều nhất, vừa biết điều bỏ phong bì riêng cho đàn em mấy xếp nên thắng keo này.

Cũng chỉ là lời đồn, nghe xong rồi bỏ nghe mấy bạn. Ờ mà nhìn hình ông Thanh như nhà giáo ấy, thấy hơi nghiêm, khó gần. Không biết trong lòng có chứa “nhà thổ” giống tay Dũng không.

Du lịch mà không có “nhà thổ” thì còn gì hứng thú! Có “nhà thổ” mà Giám đốc Sở Du lịch không đi “khám điền thổ” thì đi đâu? Bởi thế, thiên hạ mới nói, cái mặt “giả thầy, thẩy cô” thế thôi, chứ biết đâu lại là “dân chơi tới bến” không chừng.

Biết đâu. Khi nào bị lộ mới rõ.

Ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc Sở Du lịch (phải) và ông Nguyễn Công Thành, phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định – Ảnh: Tuổi Trẻ

Nói tiếp chuyện tay Dũng.  Chuyện cách chức còn liên quan hai cán bộ cộm cán khác là Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế và mụ Huỳnh Thị Kim Bình, Phó Bí thư Chi bộ Sở Du lịch, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định.

Vào đầu Tháng Tám, chắc do “ngứa nghề” (ý nói lâu ngày không đánh golf nên tay chân dậm dật), hai thằng đồng chí Dũng (Sở Du lịch) và Thành (Cục thuế) rủ nhau làm vài lỗ… golf.

Lúc đó chính quyền địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, nên hai thằng này mới nhờ mụ Bình viết cái giấy mời “khảo sát thực địa” sân golf để hợp thức hóa cho hành vi trái quy định của chúng.

Mụ Bình là lính của Dũng, đương nhiên phải giúp xếp mấy vụ chơi bời này. Thế là mụ ấy dính chung một chùm.

Bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định – Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngoài hai tay Dũng và Thành có mặt trên sân golf vào một ngày đầu thu Tháng Tám đó, còn có hai người khác là doanh nhân tên Nguyễn Hữu Lộc, và Lê Văn Thảo. Tư tui đoán rằng, hai doanh nhân chỉ đến theo lệnh lãnh đạo, nếu không lãnh đạo làm khó doanh nghiệp thì tụi nó chết chắc.

Nhưng mà bốn thằng đực rựa đánh golf thì chán bỏ mịa, nên có “tiếp xúc gần” với một nữ “công nhân” tên T.T.Q., mà sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Báo trong nước viết là “cả bốn anh có tiếp xúc gần” với gái (nữ công nhân), nhưng không giải thích thế nào là tiếp xúc gần làm bà con cứ đoán già, đoán non. Có thằng cháu cắc cớ hỏi: “Ông Tư ơi, thế sờ xẩm, mò mẫm có phải là tiếp xúc gần không, hay phải hơn thế nữa?” làm tui cứ nuốt nước miếng, dù chẳng biết cái lỗ golf mấy chả chơi tròn-méo-to-lớn thế nào.

Tui nói với thằng cháu: “Chuyện mấy thằng lãnh đạo ‘tiếp xúc gần’ với gái có giấy phép làm việc, thì tỉnh nào chẳng có, nhưng xui cái là trong khi ‘phe ta’ đang vui vẻ thì ‘phe địch’ rình trộm, xong rồi đi méc Tỉnh ủy.”

Nó lại hỏi: “Thế nếu lãnh đạo Tỉnh ủy đi ‘tiếp xúc’ gần với gái thì méc ai ông Tư?”

“Ờ… ờ… Thì méc Bộ Chính trị.” Tui cũng hơi ấm ớ… “Mồ tổ cha mày, không được tính chuyện méc đảng. ‘Phó thường dân’ như mày chưa kịp méc đã vào tù rồi nghe con.”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: