Thầy giáo đánh học sinh viết thư xin lỗi, xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật

Share:
Ảnh: Thanh Niên

Hai hôm nay, mạng xã hội lan truyền clip thầy giáo dùng thước, nón bảo hiểm đánh vào đầu học sinh tại Đắk Lắk khiến cộng đồng vô cùng bức xúc.

Được biết, hôm nay, người thầy này vừa viết thư xin lỗi hai học sinh bị mình đánh và mong nhà chức trách xem xét, giảm nhẹ hình thức kỷ luật…

Thầy giáo Lê Văn T. (dạy môn ngữ văn, Trường THPT Hùng Vương, H.Krông Ana, Đắk Lắk) đã viết thư xin lỗi gửi đến Sở GD-ĐT, giáo viên trong ngành cùng gia đình phụ huynh và hai học sinh bị thầy đánh bằng thước và nón bảo hiểm.

Trong thư, thầy T. cho biết sự việc xảy ra vào lúc 16 giờ 45 phút ngày 8 Tháng Chín. Theo thầy T., sự việc xảy ra ngoài vòng kiểm soát của bản thân vì một phút nóng giận không thể kiềm chế được.

Ông T. thẳng thắn thừa nhận rằng bản thân đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vì thế nên tối qua (8/9) đã đến nhà xin lỗi phụ huynh, không né tránh hậu quả việc làm của mình”.

Được biết, thầy T. đã nhiều năm làm giáo viên chủ nhiệm lớp 12. Trong các lớp thầy T. làm chủ nhiệm có những học sinh có hoàn cảnh, tính cách đặc biệt… làm cho bản thân thầy vô cùng vất vả, mệt mỏi, nhưng vì mong các em có đạo đức tốt, thi cử đạt kết quả cao nên thầy đã xử lý không đúng.

Thầy T. mong rằng gia đình hai học sinh chấp nhận lời xin lỗi của mình và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giảm nhẹ hình thức kỷ luật để ông tiếp tục phục vụ trong ngành giáo dục. “Tôi xin hứa sẽ sửa chữa, thay đổi bản thân theo chuẩn mực”, thầy T viết.

Được biết, vào chiều ngày 8 Tháng Chín, thầy T. đã dùng thước đánh nhiều cái vào đầu hai học sinh tại Trường THPT Hùng Vương. Thầy còn dùng nón bảo hiểm đánh một cái vào đầu một học sinh khác. Vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều học sinh trong trường, được quay clip, đăng tải trên mạng xã hội.

Bà Lê Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương, xác nhận sự việc trên và cho biết đã yêu cầu thầy T. nghỉ dạy hôm nay (9/9) để làm bản tường trình. “Hiện nhà trường chưa nắm chính xác nguyên nhân dẫn đến việc thầy T. đánh học sinh. Tuy nhiên, qua trao đổi ban đầu với thầy T. thì giáo viên này cho biết vào sáng 8 Tháng Chín, có bốn học sinh trong lớp do thầy T. chủ nhiệm bỏ tiết”, bà Vân thông tin.

Thế mới thấy, tình trạng xuống cấp đạo đức cả trong học sinh lẫn trong giáo giới ngày càng trầm trọng tại Việt Nam hiện nay.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: