Nữ sinh viên tố thầy gạ ‘đổi tình lấy điểm’

Share:
Đoạn tin nhắn được cho là ở trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước tin nhắn của người được cho là giảng viên ở Hà Nội gợi ý một nữ sinh viên năm cuối đến khách sạn, với hứa hẹn “… sau khi gặp nhau, thầy đảm bảo kì này em không phải lo gì cả”.

Theo nội dung cuộc trò chuyện, một người được cho là nữ sinh viên năm cuối đã trao đổi với giảng viên, mong được tạo điều kiện cho thi lại để tốt nghiệp ra trường.

Người này đặt vấn đề “nhờ thầy tạo điều kiện có cách nào cho thi lại được không?”, người đàn ông được cho là giảng viên liền hẹn gặp nữ sinh tại quán cà phê trước cổng trường vào 8h tối để trao đổi cụ thể hơn.

Khi nữ sinh này tỏ ý “từ chối” vì đã có bạn trai thì người đàn ông trấn an bằng tin nhắn: “Em không phải lo nghĩ về vấn đề bị lộ ra ngoài. Thầy đảm bảo giữ kín chuyện này và không ràng buộc lâu dài”. Người này nhấn mạnh không ép buộc và nói thêm: “Sau khi gặp nhau, thầy đảm bảo rằng kỳ này em không phải lo gì cả”.

Cuối cùng, người được cho là giảng viên hẹn nữ sinh nếu “đồng ý cách tự nguyện” thì sẽ gặp nhau tại một khách sạn trên đường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo những thông tin đang lan truyền, nam giảng viên có tên là N.N.M, còn sinh viên trong đoạn tin nhắn được cho là sinh viên năm cuối của Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp ở Hà Nội.

Mặc dù chưa rõ thực hư, tính chính xác của cuộc trò chuyện này nhưng ngay sau khi đăng tải, vụ việc đã gây xôn xao, được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là các diễn đàn giáo dục, sinh viên,…

Trên Vietnamnet tối 27 Tháng Mười, ông Vũ Hồng Thanh, Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông của Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, nhà trường đã yêu cầu giảng viên M. làm bản tường trình. Ông Thanh nói:

“Nhà trường đã gửi công văn lên cơ quan công an để nhờ vào cuộc xác minh làm rõ sự việc này. Hiện nay, vẫn chưa có thông tin chính xác cuối cùng. Trong ngày mai (28 Tháng Mười), công an sẽ làm việc trực tiếp với giảng viên. Cụ thể thông tin thế nào chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí.”

Ông Thanh cho hay, theo bản tường trình, bước đầu, nam giảng viên N.N.M đã khẳng định không có những sự việc đó và những nội dung tin nhắn là giả mạo.

“Thầy M. tường trình không hề nhắn tin cho bất cứ ai với nội dung như vậy và không sử dụng tài khoản Zalo có hình ảnh đại diện như trong ảnh tin nhắn. Đó là nội dung thầy M nói như thế, còn nội dung đúng sai như thế nào giờ phải chờ cơ quan công an xác minh làm rõ”, ông Thanh nói thêm.

Giảng viên M. cũng cho biết cam kết không có chuyện này, đồng thời mong công an sớm tìm ra chân tướng sự việc trên.

Ông Thanh cho hay, thầy M. sinh năm 1981, là giảng viên đã công tác tại trường gần 20 năm và suốt quá trình công tác từ trước đến nay cũng chưa từng vi phạm các quy định, hay có các vụ việc kiểu như vậy.

Hiện tại nhà trường đã tạm dừng công tác đối với giảng viên trên để phục vụ công tác điều tra, xác minh vụ việc.

Theo báo Lao Động, hiện tại thầy giáo M. đã được nhà trường cho biết đình chỉ giảng dạy để điều tra làm rõ về sự việc. Nhà trường đã báo công an xác minh vụ việc. Thầy M. cũng cho biết cam kết không có chuyện này, đồng thời mong công an sớm tìm ra chân tướng sự việc trên. (Theo Gia Đình)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: